Tả một bác nông dân đang cày ruộng

Tả một bác nông dân đang cày ruộng

Phân công

Quê tôi nằm giữa cánh đồng lúa bát ngát. Có lẽ chính vì vậy mà nghề trồng lúa nước đã trở thành một trong những nghề chính của cư dân nơi đây. Mỗi sáng chủ nhật, tôi cùng mẹ ra đồng để xem những người nông dân làm việc. Hình ảnh người nông dân cày ruộng đã khắc sâu trong tâm trí tôi.

Vì lúa mới thu hoạch nên mọi người tranh thủ làm đất, cày ruộng, gieo mạ. Mỗi khi sáng sớm, những người nông dân đã ra đồng để chuẩn bị bắt đầu một ngày mới. Họ mặc quần áo rất giản dị, đôi khi chỉ là chiếc áo sơ mi nâu đã sờn và phai màu theo thời gian, chiếc quần dài, đôi cao cổ và chiếc nón lá quen thuộc của họ để tránh nóng. Khi mặt trời thức giấc, từng tia nắng bắt đầu nhảy múa trên cánh đồng lúa cũng là lúc mọi người bắt tay vào công việc. Các chàng trai sẽ dùng cuốc để xới đất trên ruộng cho tơi xốp. Mỗi cái cày mạnh như thế nào. Không chỉ dùng cày mà anh còn dùng trâu để cày ruộng, trâu ngoan ngoãn nghe lời chủ để cày ruộng ngay ngắn. Còn các bạn nữ sẽ làm công việc gieo hạt trồng lúa. Dưới bàn tay điêu luyện và nhanh nhẹn của các bác, từng cây lúa đã được gieo thẳng tắp đến cuối ruộng. Mọi người đều làm việc chăm chỉ để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Họ cũng làm việc, nói chuyện, cười đùa và rất vui vẻ. Đôi khi, có lẽ vì quá mệt, họ dừng lại lau mồ hôi chảy dài trên má hoặc đội mũ lên đầu làm quạt cho mát một chút. Dù ai cũng mệt mỏi và làm việc chăm chỉ nhưng không ai than thở một câu nào mà tất cả đều rất chăm chỉ. Thậm chí, một số người còn động viên nhau làm việc nhanh chóng rồi nghỉ ngơi một lúc. Cứ như vậy, bao nhiêu cánh đồng lúa đã được tạo nên dưới bàn tay cần mẫn của người nông dân. Nhìn thấy bạn chăm chỉ, tôi thầm cảm phục và biết ơn bạn vì nhờ có bạn mà chúng tôi mới có được món xôi ngon trong mỗi bữa cơm gia đình.

Xem thêm: để cho con voi

Hình ảnh bác nông dân cày ruộng sẽ mãi là hình ảnh đẹp và ý nghĩa đối với em. Chính các bạn đã góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Tôi xin hứa sẽ noi gương tốt về sự chăm chỉ và nhiệt tình của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *