Tả một cảnh đáng nhớ khi về thăm quê

Tả một cảnh đáng nhớ khi về thăm quê

Tôi đi lên phía bắc để thăm quê nhà trong kỳ nghỉ hè. Cha tôi hẹn tôi dọc đường đi thăm thắng cảnh Trường Sơn. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy dãy Trường Sơn chạy dài ngút tầm mắt.

Chiều bắt đầu buông xuống. Chân trời phía Tây vàng rực. Xa xa, Trường Sơn xanh thẫm sừng sững giữa đất trời này. Một đoạn Trường Sơn được ví như bức tranh vàng hùng vĩ, hùng vĩ.

Ồ, đó là Trường Sơn. Từ lâu, tôi đã muốn tận mắt nhìn thấy bóng dáng của những ngọn núi chạy dọc miền Trung đất nước. Nơi đây vẫn còn in dấu chân của cha tôi cùng đồng đội đau thương vượt núi, vượt đèo chiến đấu… Còn lại bao người.

Tắt nắng! Trường Sơn tối sầm, chìm trong giấc ngủ. Khối núi này có hình dạng của một lăng mộ khổng lồ và sâu. Trong lăng này yên nghỉ hàng nghìn liệt sĩ, những chàng trai, cô gái còn rất trẻ tuổi đôi mươi đã ra đi cứu nước.

Trái tim tôi dịu lại. Nơi này đã đi vào lịch sử viết bằng máu và nước mắt trước khi tôi được sinh ra.

Hôm sau, xe tiếp tục chạy dọc Trường Sơn. Sáng sớm, mây mù bao phủ đỉnh núi. Sau khi uể oải, Trường Sơn dang tay đứng dậy vẫy tay, lững thững chạy theo xe chúng tôi. Vài giờ sau, màu xanh đậm của núi rừng dần nhạt đi và có những nơi bạn còn nhìn thấy màu xanh thật của lá. Từng ngọn núi kề vai, cao thấp tiến về phía chúng tôi. Những ngọn cây nghiêng mình sau núi.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả một em bé đang học nói và tập đi

Dừng chân ở một ngôi làng nhỏ dưới chân núi. Tôi đã nhìn lên. Cây lớn rợp bóng mát. Đến đây, tôi chỉ hình dung được cảnh rừng già rậm rạp Trường Sơn, vách núi dựng đứng của Trường Sơn mà cha tôi đã kể cho tôi nghe. Trong thung lũng sâu, có nhiều rừng cây, hoa đỏ ẩn hiện bên dòng suối trong vắt. Không thể tìm thấy lối vào do dây leo chằng chịt. Phóng to hơn nữa, nằm rải rác trên một vài nóc nhà xung quanh thung lũng. Bố tôi nói đó là nhà của người dân tộc thiểu số. Ngày xửa ngày xưa, khi đi qua Trường Sơn, chúng tôi bắt gặp những bản sao này, chúng quý lắm.

Buổi chiều trôi qua rất nhanh. Cơn bão đã chuyển sang màu đen. Cây cối trong rừng nghiêng ngả, rụng lá.

Rất trễ. Tôi nói với bố: Bố ơi, mai bố cho con đi thăm nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn nhé!

Có thể bạn quan tâm?

  • Văn tế rước đèn ông sao – Tiếng việt 3
  • Cách làm một bài văn xã hội (đầy đủ)
  • Tường thuật một trận bóng đá lớp 3
  • Kể câu chuyện về anh thanh niên làng Phú ủng và trả lời các câu hỏi: a. Cậu bé đang làm gì khi ngồi bên vệ đường? b. Tại sao những người lính lại đâm vào đùi anh ta? so với Vì sao Trần Hưng Đạo đuổi chàng trai về kinh đô?
  • Văn mẫu lớp 3: Tả tấm gương của một bạn học sinh siêng năng, học giỏi
  • Quan sát ảnh lễ tắm Phật, tường thuật quang cảnh và hoạt động của những người tham gia lễ hội
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả tốt nhất về bà của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *