Tả một cảnh đẹp mà em có dịp đến thăm – Nhà sàn Bác Hồ

Tả một cảnh đẹp mà em có dịp đến thăm – Nhà sàn Bác Hồ

Phân công

Mùa hè năm ngoái, tôi được đi thăm thủ đô Hà Nội. Nhân dịp này, tôi có dịp đến thăm ngôi nhà sàn của Bác, nơi Bác ở và làm việc.

Trong khu vườn rộng phía sau phủ tổng thống, có một con đường nhỏ rải sỏi với hàng cây xoài hai bên dẫn đến ngôi nhà sàn nhỏ bé bình dị, nép mình giữa những vòm cây. Một hàng rào dâm bụt bao quanh ngôi nhà, lối vào bằng những cành cây đan xen vào nhau. Đây là ngôi nhà mà Bác Hồ đã ở và làm việc từ ngày 17/5/1948 cho đến khi qua đời.

Tầng dưới của ngôi nhà sàn là nơi Bác thường họp Bộ Chính trị. Tầng trên là hai căn phòng nhỏ, nơi cô chú làm việc và một phòng ngủ với những vật dụng đơn sơ, giản dị. Trước nhà là ao cá Bác nuôi, hai bên ao là những cây lan nở hoa quanh năm.

Đồng bào cả nước cũng như du khách quốc tế đến với thủ đô Hà Nội ai cũng muốn vào lăng, thăm nhà chú và dạo chơi ở Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Sau nhà là vườn cây ăn trái với hàng trăm loài cây có giá trị được người dân địa phương đưa về trồng như cây sưa gửi Bác năm 1954, bưởi Phúc Trạch, Biên Hòa, Mê Linh; Các thành phố Hải Hưng, Xuân Mai, Vân Du, Đoài; Quýt Hương Cần, Lý Nhân; Táo Thiện Phiến, Ngọc Hồ; Song Mai from East America; Hồng Tiên Điền (quê hương thi hào Nguyễn Du). Trong vườn còn có các loại cây từ nơi khác đến như vạn hoa, dâm bụt mọc quanh ao, cây đại thụ từ vùng Caribe …

>> Tìm hiểu thêm: Kể cho tôi nghe về bà và những kỷ niệm thời thơ ấu của bạn

Đến nhà sàn mới thấy hết được cuộc sống giản dị của Bác trong cương vị chủ tịch nước.

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả một bữa ăn gia đình
  • Kể lại bằng văn xuôi câu chuyện về tình bạn giữa Bê vàng và Dê trắng – Văn mẫu 4
  • Hãy mô tả con mèo yêu thích của bạn
  • Mô tả của tổ trưởng tổ dân phố
  • Mô tả một nhân viên trí óc mà bạn biết
  • Đàn kiến ​​vàng lớp 4
  • Viết đoạn văn kể về những việc em đã làm để bảo vệ môi trường
  • Mô tả quang cảnh ở trường của bạn trước khi đến lớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *