Tả một chú công an mà em biết ở lớp 5

Tả một chú công an mà em biết ở lớp 5

Phân công

Mỗi ngành nghề luôn ẩn chứa những điều cao quý riêng. Trở thành chiến sĩ công an là một công việc đòi hỏi rất nhiều bản lĩnh và sự dũng cảm. Vì vậy, mỗi khi nhìn thấy cảnh sát, tôi luôn có một sự ngưỡng mộ nhất định.

Mỗi lần đi ngang qua đồn cảnh sát ở đại sảnh, lại nhìn thấy một chú xuất hiện ngồi ở đó, hình ảnh quen thuộc đến mức tôi nhớ rõ trong đầu. Anh ta có vóc dáng cân đối, cao ráo và nhìn tổng thể khá đẹp trai. Da sẫm màu trông khỏe mạnh. Anh ấy trông khá trẻ, tôi đoán anh ấy chỉ ngoài ba mươi tuổi. Nhưng gương mặt của cô ấy cũng tạo nên kinh nghiệm và chiều sâu. Đôi mắt sáng và toát lên trí tuệ. Trong đôi mắt ấy chứa đựng nhiều tâm huyết, nhiệt huyết với nghề. Tuy nhiên, có những lúc anh ấy đầy mệt mỏi vì áp lực công việc hoặc vì phải thức đêm. Chiếc mũi cao và thẳng càng làm nổi bật lên nét đoan trang của anh. Tôi thích nhất khi chủ nhân mỉm cười. Đối với những người mắc lỗi, anh ta tỏ ra cứng rắn, giữ vẻ mặt lạnh lùng và những cử chỉ dứt khoát. Như thường lệ, khi nói chuyện với đồng nghiệp hoặc cần giúp đỡ, anh ấy rất tận tình, niềm nở và cũng cười rất nhiều. Tôi nhớ có lần tôi đi gửi cho anh một chiếc ví mà ai đó đánh rơi, anh cười rạng rỡ nhìn tôi. Khi đó, anh để lộ chiếc răng khểnh tạo nên sự dị hợm và đôi mắt của anh bị nheo lại. Nhìn anh lúc đó hồn nhiên và gần gũi như một chàng trai trẻ. Anh ấy còn khen em “Con ngoan, cháu cảm ơn”. Ấn tượng của tôi lúc đó là giọng anh rất ấm và trầm, như đang thưởng thức một tách trà nóng giữa trời đông. Những người này thường rất khiêm tốn và sâu sắc. Tóc cô cắt gọn gàng một phần là do tính chất công việc. Và điều tôi chú ý nhất là tôi luôn nhìn thấy anh trong bộ quân phục màu xanh lá cây với chiếc kepi mang huy hiệu Đảng, trông anh rất đĩnh đạc và oai phong. Áo được xếp ngay ngắn, hai bên quân hàm ngay ngắn, quần áo thu dọn ngay ngắn. Có lẽ anh đã khoác lên mình bộ trang phục này bằng tất cả niềm tự hào, niềm tự hào và cả niềm đam mê với nghề. Màu xanh này là đặc trưng của công an, quân đội nhân dân Việt Nam, là người kiên cường bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống của nhân dân. Và anh cảnh sát cũng ngày đêm hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình. Thỉnh thoảng tôi vẫn thấy anh đến nhà tuyên truyền, đi tuần, giúp ông già qua đường….

Xem thêm: Tả cảnh hoàng hôn ở quê em

Mặc dù tôi không biết nhiều về người cảnh sát, nhưng tôi luôn thể hiện sự tôn trọng của tôi đối với những gì anh ấy đã mang lại cho đất nước và cho cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *