Tả mùa thu đẹp nhất

Mô tả của mùa thu

Bài tập 1

Đề cập Phần mộ là người ta nghĩ ngay đến những thứ liên quan đến sự lãng mạn, nhẹ nhàng, đậm đà hương sắc và đậm chất thơ. Quả thật, khi ánh nắng mùa hạ khép lại nhường chỗ cho ánh nắng mùa thu dịu nhẹ, tiết trời thu, bầu trời trong xanh và cao vời vợi khiến lòng người nhẹ nhàng và bình yên đến lạ. Nói một cách chính xác hơn, cảnh ấy đọng lại rất nhiều chất thơ, nhiều cung bậc cảm xúc về người thơ.

Tiết trời mùa thu khiến tâm trí con người rất thoải mái. Không còn là những ngày hè oi bức, khó nhọc nữa. Bầu trời mùa thu cao, trong, xanh thẳm và bao la. Gió mùa thu mát rượi thổi nhẹ. Đặc biệt xem chiến dịch nên chọn bối cảnh ở các trường. Gió thu thoảng hương sen, hương lúa, người con gái thổi hồn vào lòng người những dư vị trong trẻo, thuần khiết.

Trời vẫn nắng, nhưng mặt trời mùa thu không đáng sợ như cái nắng gay gắt của mùa hè. Có mưa, nhưng mưa nhẹ, mức độ sét cũng nhẹ hơn. Trăng mùa thu dường như cũng sáng hơn. Nhưng những loài hoa mùa thu như hoa sữa, hoa hướng dương, hoa thạch thảo, hoa cải trắng cũng góp phần giúp sắc thu thêm rực rỡ và tràn đầy mong đợi. Khi mùa thu đến, cảnh vật xung quanh như được dịp thay áo, đẹp hơn mùa thu khi bạn được ngắm nhìn những cánh đồng hoa rực rỡ nắng thu, những cánh đồng lúa bát ngát, những cô gái, đàn ong bay lượn. … Mùa thu, tình yêu mùa thu, ý trung thu tràn ngập khắp không gian, Chúng ta mong đến năm học mới, mùa tựu trường mới, rồi lại mong đến trung thu để được đi rước đèn, được bên gia đình Gia đình quây quần bên mâm cỗ trung thu phá cỗ trung thu.

>> Tìm hiểu thêm: Những bài văn tả cô giáo lớp 5 hay nhất

Mùa thu trong tâm trí tôi ngọt ngào nhưng rất đỗi bình dị. Em yêu mùa thu quê hương, ấn tượng sâu sắc.

tập 4 không tên - Tải về mùa thu đẹp nhất

Bài tập 2

Đất trời có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa một vẻ đẹp riêng. Với tôi, Phần mộ Mùa thu để lại cho em nhiều ấn tượng nhất, mùa thu nhẹ nhàng, trong trẻo nhưng ý nghĩa của mùa thu đã thấm sâu vào lòng người, bao tâm tư, tình cảm.

Từ thời tiết đến cảnh vật mùa thu đều có một vẻ ngoài vô cùng đồng nhất, không rực rỡ như mùa hạ, không lạnh lẽo như mùa đông, không ấm áp như mùa xuân. Mùa thu đến với con người, tình đời ngọt ngào nhưng không kém phần gần gũi.

Bầu trời mùa thu rất cao, trong xanh, nắng nhẹ và gió hiu hiu. Những hàng cây dần thay lá, lá chuyển từ xanh sang vàng. Mùa thu – mùa thay lá dần khiến từng chùm lá rụng trên ngọn cây, sắc vàng không chỉ hiện hữu trên cành mà còn phủ khắp mặt đất, khắp không gian. Đối với nhiều người, nhìn cảnh tượng này khiến lòng họ hơi buồn, nhưng những chiếc lá rơi lại mang đến cho họ một cảm giác rất nhẹ nhàng. Lá rơi là trút bỏ cái cũ để thay cái mới, rũ bỏ lá là trút bỏ những nỗi buồn trong tim.

>> Tìm hiểu thêm: Tả một bụi hoa hồng – bài văn mẫu lớp 5 hay nhất

Nắng thu và gió thu lan tỏa khắp không gian, thật đẹp làm sao khi được ngắm nhìn khung cảnh đồng lúa mùa thu, gió thu thoảng bay mùi lúa trong bụng mẹ và hương sen ngào ngạt trên đồng khiến lòng người bình yên đến lạ. Hương vị đồng quê, hương vị quê cha đất tổ tự mình cảm nhận rất rõ.

Mùa thu đến, chúng ta lại mong chờ một mùa tựu trường nữa lại đến trong đời học sinh. Rồi mong chờ một mùa trung thu mới, được sum họp bên gia đình bên trung thu cao nguyên, cùng bạn bè đi rước đèn.

Tình yêu nhẹ nhàng nhưng thấm sâu vào lòng người. Mùa thu cho con người ta tạm gác lại nhịp sống để sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống. Mùa thu đẹp và mang nhiều ý nghĩa lãng mạn, nên thơ. Vẻ đẹp của mùa thu vừa dễ tìm lại vừa đầy bí ẩn.

Sáng chói

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn mẹ – Tiếng việt 3.
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Bài văn của học sinh giỏi phân tích giá trị hiện thực trong truyện Chí Phèo – Nam Cao
  • Tả cánh đồng lúa quê em cấp 4
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Rời khỏi cây xà cừ
  • Viết một bức thư ngắn cho bạn bè của bạn nói với họ những gì bạn biết về thành phố

>> Tìm hiểu thêm: Cắt cây ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *