Tả ngôi trường thân yêu của chúng ta

Tả ngôi trường thân yêu của chúng ta

Hướng dẫn

Trường của chúng tôi nằm trên một khu đất dốc trong một thành phố lớn.

Nhìn từ xa, ngôi trường với những mái ngói đỏ tươi, những dãy phòng học quét vôi vàng nhạt san sát nhau, hướng ra mặt phố. Đến cổng trường, nhìn lên sẽ thấy tấm biển Phoocmeca xanh mượt, đề dòng chữ màu tím: “Trường Trung học cơ sở Gia Cẩm”. Vào trường phải đi qua hai cánh cửa màu xanh đậm, trông rất hoành tráng. Bên phải là phòng học của học sinh khối 7 và 8, bên trái là phòng thực hành và phòng họp của giáo viên. Đối diện là phòng học của học sinh lớp 6 và lớp 9, đồng thời là phòng của cô hiệu phó.

Sân trường chúng tôi không rộng lắm nhưng cũng đủ cho các em vui chơi, rèn luyện sức khỏe. Ở hai góc sân trường trồng hai chậu cây phượng vĩ. Mùa hè đến rồi, chúng tôi thường đứng dưới gốc cây phượng để trò chuyện. Giữa sân là mấy cây sồi xanh tốt. Những cây cau trồng năm ngoái giờ đã cao hơn một người, cành lá xanh tươi. Tường bao quanh trường được xây bằng tường gạch để dễ nhìn hơn.

Ngắm nhìn cảnh trường trước lớp, em càng thấy yêu trường hơn và thầm hứa sẽ không bao giờ quên ngôi trường thân yêu này, nơi đã gắn bó những năm tháng tuổi thơ ngọt ngào của em.

Xem thêm: Chuẩn bị cho Bài 7: Bài văn biểu cảm và cách viết bài văn biểu cảm