Tả những cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5

Xếp hình em bé – Bài tập 1

Trên thực tế, nếu không có những đám mây này, mặt trời sẽ biến toàn bộ trái đất thành đống lửa do mặt trời thiêu đốt của nó. Mưa là niềm ao ước lớn của vạn vật lúc bấy giờ, bởi chẳng một cành cây nào rung rinh mà cứ nằm ủ rũ, âm thầm chịu đựng cái nóng nực này. May mắn! Bầu trời lúc này đã tối sầm lại như thể đã đông, thấy trước mưa nặng hạt.

Mây đen cuồn cuộn kéo đến, gió thổi mỗi lúc một mạnh hơn và những hạt mưa bắt đầu rơi. Những hạt mưa ngày càng nặng hạt và những cơn gió bắt đầu thổi mạnh. Nhìn từ xa, cơn mưa giống như một bức màn trắng đục khổng lồ dường như bao trùm cả thế giới. Tôi nhận thấy trên đường phố vẫn còn một vài người đang loay hoay cố gắng băng qua dòng nước. Rồi hình ảnh tia sét xé toạc bầu trời cũng không quên kéo theo tiếng sấm ầm ầm, ầm ầm khiến ai cũng khiếp sợ trước cảnh tượng này. Mưa rào đã đến. Rồi những rặng phi lao trước nhà bị gió mưa quật ngã. Với dáng vẻ rũ rượi khi trước, nay đã biến mất, tôi có thể thấy những rặng phi lao này dường như đang vươn mình để hứng những hạt mưa xiên xẹo, nhờ những cơn mưa cố gắng lột bỏ lớp vỏ khô.

>> Tìm hiểu thêm: Hãy viết biên bản họp lớp vào buổi sinh hoạt lớp cuối tuần của lớp bạn

Mưa vẫn rơi trên mái hiên, ầm ầm như trống rỗng mọi thứ. Tuy nhiên, đặc điểm của những trận mưa rào là chỉ vài giờ sau mưa bắt đầu ngớt dần rồi tạnh. Khi đó, nước vẫn chưa kịp rút đi và đọng lại trên mặt đất thành một vũng lớn. Và những chiếc thuyền giấy trắng và đỏ cũng vậy, nhưng chúng cũng trôi nổi trên vũng nước mà chúng ta tưởng tượng như một hồ nước vi mô. Rồi mưa cũng tạnh, những tia nắng đầu tiên dịu dàng đọng trên mặt đất trước khi xuyên qua những giọt nước còn đọng trên lá khiến nó trở nên lấp lánh trong chốc lát. Mọi thứ đều rất sạch sẽ và đẹp đẽ xuất hiện sau khi mua.

Mùa hè đến là mùa gắn liền với những cơn mưa rào mùa hạ vui tươi thích đến rồi đi không báo trước. Tôi thực sự thích những cơn mưa rào mùa hè.

Tập 16 không tên - Những trận mưa rào mùa hè hay nhất của lớp 5

Tả em bé trong mưa – Bài tập 2

Ồ! Ánh mặt trời hiu quạnh chói chang khiến bầu không khí trở nên vô cùng nóng nực. Và tôi cảm thấy bất chợt mây đen kéo đến, một cơn giông nổ ra, làm rơi những chiếc lá, bụi bay khắp nơi như báo hiệu một trận mưa như trút nước của mùa hè.

Tôi có cảm giác như có những đám mây lớn nặng nề bao phủ toàn bộ bầu trời. Rồi có cơn gió mát thổi qua mang theo vài giọt mưa. Những hạt mưa tôi cảm thấy đang dần phẳng lặng, nghiêng ngả theo gió, rồi có cả những hạt mưa rơi trên con đường trắng xóa. Lúc đó nước chảy chậm, ít phút nữa con đường bây giờ đầy nước trước mặt. Rồi đến những cành cây đung đưa trong gió, những cành to tan trên dây. Tôi cảm thấy có người kéo hai bên đường, người ở lại, một số mặc áo mưa để đi tiếp. Sau đó, có một đám đông trên vỉa hè. Mọi người xúm xít lại với nhau để chào hỏi những người khác.

>> Tìm hiểu thêm: Tả cây xoài lớp 5 mà em biết

Trên đường, dường như vẫn có những chiếc xe máy, xe đạp nhanh chóng dừng lại bên đường để kịp mặc áo mưa. Có những chiếc xe đi rất nhanh, chắc họ không mang theo áo mưa mà chỉ muốn về thật nhanh. Nhiều người thậm chí còn tìm một nơi an toàn để trú mưa. Tôi có thể cảm thấy cơn mưa dường như mỗi lúc một nặng hạt hơn. Rồi tôi nhận thấy có những hạt mưa như đang nhảy múa trên boong tàu dưới hiên nhà. Đột nhiên, một tia sáng vụt qua bầu trời xám xịt. Tôi có thể cảm thấy âm thanh của sấm sét khiến tôi vô cùng sợ hãi. Bên trong nhà đã tối. Mưa vẫn tiếp tục mưa. Một lúc sau, trời quang mây tạnh trở lại, mưa tạnh. Đúng là những cơn mưa rào mùa hạ đến và đi nhanh không ngờ.

Tôi nhận thấy rằng sau cơn mưa, mặt trời lại sáng. Mặt trời hắt những tia nắng ấm áp, nhẹ nhàng trượt dài trên phố. Cỏ cây lúc này dường như đã bị cuốn trôi một lần nữa. Lá cây xanh sạch như thể ai đó vừa lau. Chim từ đâu bay về và hót líu lo. Khi đó, mọi người đổ xô ra đường. Mưa mang lại nguồn nước và hơi mát cho cây cối, muông thú và con người, xua tan đi cái nóng oi ả.

>> Tìm hiểu thêm: Tả một đêm trăng đẹp

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả những cơn mưa rào mùa hạ
  • Mô tả động vật độc đáo
  • Tả cơn mưa mùa hạ lớp 5
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Hãy mô tả cơn bão
  • Mô tả vòi hoa sen
  • Tả cơn mưa rào mùa hè – Chúc bạn thử sức
  • Mô tả cơn mưa mà bạn có cơ hội quan sát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *