Tả quang cảnh trường em trước lớp 6

Tả quang cảnh trường em trước lớp 6

Phân công

Ngày đầu tiên của tuần mới, tôi đến trường từ rất sớm và cũng đã có cái nhìn sâu hơn về thiên nhiên và quang cảnh sân trường. Hãy nhìn xem sân trường của bạn đẹp làm sao, Cảnh ở trường em trước khi đến lớp thật đẹp và yên bình.

Nhìn từ xa, tôi cũng đã thấy hình ảnh ngôi trường thấp thoáng sau những tán cây cao, tất cả đã đẹp như một bức tranh rồi. Rồi cánh cửa trường như mở rộng vòng tay chào đón các bạn học sinh. Tiếp theo, đây là ngôi trường của tôi với ba dãy nhà hình chữ U đã được sơn màu vàng. Vì vậy, không khí trong lành hôm nay trông thật mát mẻ. Hình ảnh bầu trời cao và trong xanh, với một vài đám mây trắng bồng bềnh. Khi đó, mặt trời chiếu những tia nắng tinh khôi của ngày đầu tiên của ngày mới xuống mặt đất. Rồi những tia nắng vui tươi nhảy nhót trên cành, như những chiếc lá đang nghịch ngợm. Có thể thấy, ánh nắng cho ta cảm giác dễ chịu, không chói chang, trông vô cùng gay gắt như nắng giữa trưa. Nhìn những tán lá, tôi thấy những giọt sương mai như muốn níu lấy những chiếc lá lung linh như ngọc. Đôi khi tôi ngạc nhiên và tự hỏi sương có phải là hạt ngọc của trời đất?

>> Tìm hiểu thêm: Soạn bài 6: Sọ dừa

Hình ảnh chim đại bàng và chim phượng hoàng cũng dường như trẻ trung hơn khi thấm đẫm bao điều tinh túy nhất của đất trời. Tôi để ý xem có bao nhiêu chú chim đậu trên cành ríu rít cất tiếng hót chào đón một ngày mới tốt lành. Rồi có một làn gió mát thổi qua sân trường, tất cả như làm tung bay lá cờ Tổ quốc đỏ rực trong nắng mai. Rồi cánh cửa màu xanh mở ra đón chúng tôi vào lớp như mọi ngày. Tôi thật hạnh phúc khi tôi nhận ra khung cảnh sân trường đẹp đến nhường nào, một khung cảnh yên tĩnh tuyệt đẹp nữa.

tập không tên 1 - Tả quang cảnh trường em trước lớp 6

Sau một thời gian, ngày càng nhiều học sinh đến trường. Ngay ngoài cổng trường, một số em học sinh được đưa vào trường cũng nhanh chóng chào bố mẹ rồi vui vẻ chạy vào sân trường. Và sau đó cũng có một số học sinh đến sớm để làm công việc hàng ngày từ sáng sớm, khi đó sân trường luôn im lặng và bạn có thể nghe thấy tiếng chổi xào xạc của các bạn. Nhiều bạn khác dù tan ca nhưng đi học sớm cũng thích thú ngồi ghế đá ăn xôi hoặc ăn bánh mì nói chuyện vui vẻ.

Sân trường càng lúc càng đông và có những nhóm bắt đầu chơi những trò chơi rất quen thuộc, nào là những trò chơi bịt mắt bắt dê, mèo vờn chuột, nhảy dây … Rồi chẳng mấy chốc, sân trường rộn rã tiếng cười của các bạn học sinh. . Sau đó cô giáo băng qua sân trường, gặp học sinh của mình và mỉm cười trìu mến với các em. Rồi tôi để ý thấy những vạt áo dài nữ sinh đang tung bay trong gió. Trên tay mỗi thầy cô là giáo án, bước đến lớp chuẩn bị cho tiết học hôm nay.

>> Tìm hiểu thêm: Lời giải bài tập Ngữ văn 6 bài 2: Thánh Gióng

Khi được nhìn cảnh trường trước lớp, em thấy yêu trường hơn. Tôi nhận ra rằng nơi đây đã hướng dẫn tôi thành người, chắp cánh cho những ước mơ của tôi. Và mái trường này cũng là nơi có những người thầy – những người đưa đò âm thầm đưa em đến với chân trời tri thức. Không chỉ vậy, những người bạn như những người anh em thân thiết, cùng tôi chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.

Tóm lại, tôi thấy rằng khung cảnh trường học trước khi vào lớp thực sự làm tâm hồn con người thư thái. Xung quanh ngôi trường này dường như cũng đã mang một vẻ đẹp dịu dàng và một không gian đầy ấp những trạng thái hạnh phúc. Thực sự nhìn cảnh này em thấy phấn chấn hơn hẳn khi đón một ngày học mới vui tươi hơn.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Mô tả trường học của bạn ở lớp 4
  • Nói về một người thợ xây
  • TUẦN 11: Tập làm văn miêu tả Lớp 3: Tả quê em.
  • Sân trường em hay nơi em ở thường có nhiều cây xanh cho bóng mát. Tả một loại cây mà em yêu thích – Tập làm văn lớp 4
  • Mô tả quang cảnh ở trường của bạn trước khi đến lớp

>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị cho bài 6: Các câu khai báo đơn giản với từ La

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *