Tả sự hồi sinh lớp 5

Tả sự hồi sinh lớp 5

Phân công

Tôi là người ngủ không sâu và dậy muộn. Trước đó, mẹ thường phải gọi tôi dậy đi học nhưng vì để tập thói quen dậy đúng giờ cho con gái lớn. Mẹ mua cho tôi một chiếc đồng hồ báo thức đẹp.

Đồng hồ của tôi có hình chú mèo máy Doraemon. Toàn bộ chiếc đồng hồ được sơn lớp sơn màu xanh dương giống hệt màu của chú mèo. Nó có hình dạng một khối tròn, vỏ đồng hồ phủ lớp mạ niken sáng bóng. Trên cùng là tay cầm bằng thép không gỉ giúp bạn dễ dàng cầm nắm. Nó được gắn vào hai chuông để báo thức. Ở giữa có một thanh nhỏ hình búa đập rất nhanh và mạnh vào hai bên thành chuông. Âm thanh to, rõ và kéo dài để đảm bảo chúng ta dậy đúng giờ đi học. Phía sau lớp nhựa trắng trong suốt là mặt đồng hồ. Nó được phân cách rõ ràng và được đánh số từ một đến mười hai, tất cả đều có màu đen và viền màu trắng. Trên khuôn mặt được vẽ khuôn mặt của một chú mèo máy Nhật Bản với đôi mắt to tròn, chiếc mũi đỏ, miệng cười và bộ râu rất ngộ nghĩnh. Trung tâm là nơi các kim được dán lại với nhau. Kim giờ và kim phút lớn hơn kim giây ba lần, đồng thời có một lớp màu phát quang trên chúng nên cũng có thể nhìn thấy chúng trong bóng tối. Kim hẹn giờ chỉ hoạt động khi người điều khiển đang làm việc. Giống như khi tôi muốn dậy lúc sáu giờ sáng, tôi có thể đặt kim ở số sáu và bật công tắc ở mặt sau. Ở phía dưới là hai chân kim loại giúp đồng hồ đứng thẳng và ổn định. Mặt sau có hai mặt số để chỉnh giờ và phút, một nút chỉnh giờ và một nút ấn nhỏ, khi ấn vào bóng đèn nhỏ gắn ở mặt số trước sẽ phát ra ánh sáng vàng ấm áp, rất dễ chịu. Không chỉ ban ngày mà ban đêm để đồng hồ ngay cạnh giường cũng tiện xem.

Xem thêm: 5 bí mật hàng đầu khi viết luận văn xã hội đạt điểm cao

Mỗi ngày, có một chiếc đồng hồ bên cạnh để tôi không còn phải lo lắng về việc đi muộn đã trở thành một người bạn không thể thiếu đối với tôi.

“Tôi ngủ ngon

Tôi đã quên tất cả thời gian

Đồng hồ nhắc nhở

Ren! Ren! Trỗi dậy!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *