Tả vườn hoa của em lớp 5

Tả vườn hoa của em lớp 5

Phân công

Từ khi tôi còn nhỏ, bà tôi đã trồng một vườn hoa rất đẹp trước ngôi nhà nhỏ của gia đình tôi. Trong vườn có rất nhiều loài hoa đẹp và quý hiếm như hoa cúc, hoa đào, hoa hồng, hoa huệ, hoa nhài, hoa huệ … Hàng ngày tôi và bà đều chăm sóc khu vườn rất chăm sóc và quan tâm. . Khu vườn rộng và xanh hơn bao giờ hết. Hoa vườn ngày nào cũng đua nhau tỏa hương, khoe hương thơm ngào ngạt.

Vườn hoa mới của tôi đẹp quá! Giữa khu vườn, bà tôi dành để trồng hoa hồng. Cũng như bao người phụ nữ khác, bà tôi nói rằng bà đặc biệt thích hoa hồng. Hoa hồng không hổ danh là nữ hoàng của các loài hoa. Những bông hồng nhung đỏ thắm, cánh hoa mềm như lụa, vội vàng khoe sắc. Hương hoa hồng lan tỏa khắp không gian sân vườn, hương thơm nồng nàn như hương khiến lòng người xao xuyến, xao xuyến. Đặc biệt vào buổi sáng sớm, trên cánh hoa hồng còn đọng lại những giọt sương long lanh như những hạt ngọc, trân châu càng giúp cho bông hồng trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết. Cạnh khu trồng hoa hồng là những khóm hoa cúc rất đẹp. Những bông cúc trắng xen kẽ những chiếc cúc vàng sánh ngang với những chiếc váy dạ hội đẹp lung linh. Hoa cúc nở to bằng cái bát ô tô và mùi hương hơi hắc. Mỗi khi nhà em có sinh nhật, bà nội em đều ra vườn hái mấy cành hoa cúc về cắm lên trông rất ý nhị và ngọt ngào. Yêu thích của tôi trong vườn là hoa loa kèn. Những bông hoa loa kèn do bà ngoại trồng chỉ có một màu trắng vô cùng tinh khôi và mềm mại. Một màu trắng ngây thơ nhưng cũng rất bắt mắt. Mùi hương của hoa huệ thung lũng không nồng mà rất nhẹ, rất ngọt nhưng cũng đủ khiến người thưởng thức phải thích thú.

Xem thêm: Soạn một bài luận Những từ mô tả

Ai bước vào nhà tôi cũng phải trầm trồ khen ngợi vườn hoa của tôi. Vườn hoa của tôi thực sự rất đẹp. Hàng ngày, em sẽ cùng cô chăm chỉ chăm hoa để làm đẹp cho khu vườn nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *