Tải Zalo cho máy tính, đăng nhập và nhắn tin trên PC

Thay vì chỉ có thể nhắn tin trên điện thoại như trước đây, để hướng đến nhiều đối tượng người dùng hơn, hiện nay ứng dụng Zalo đã cho phép nhắn tin trên cả máy tính bằng cách ra mắt Zalo PC. Mặc dù là nền tảng nhắn tin dành cho máy tính khá nổi tiếng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng một cách hiệu quả. Nếu vậy, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, Mcongnghe sẽ giới thiệu đến bạn cách tải, đăng nhập và nhắn tin trên Zalo PC một cách dễ dàng nhất.

I – Giới thiệu Zalo PC

Zalo là ứng dụng nhắn tin được giới thiệu lần đầu vào năm 2012. Ban đầu app được định hướng là nền tảng nhắn tin dành riêng cho điện thoại di động.

Dù sinh sau đẻ muộn và phải cạnh tranh với nhiều ông lớn như Facebook Messenger, Viber, Whatsapp,…nhưng Zalo không hề tỏ ra kém cạnh. Ngược lại, ứng dụng này còn sớm chiếm được tình cảm và có chỗ đứng khá vững chắc trong lòng người dùng.

Để làm được điều đó là nhờ vào thời điểm ra mắt, Zalo chính là ứng dụng nhắn tin 100% made by Vietnam, đánh dấu một bước chuyển mình và phát triển của công nghệ nước ta trên trường quốc tế.

Tới nay Zalo đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến nhất với hơn 100 triệu người dùng, qua đó ghi nhận hơn 900 triệu tin nhắn đã được gửi đi, hơn 50 triệu giờ đàm thoại cũng như hơn 45 triệu hình ảnh, video đã được chia sẻ thông qua ứng dụng này.

Nhận thấy được tiềm năng phát triển, nhà sản xuất đã cho ra đời ứng dụng Zalo PC. Với nỗ lực chăm chút và cải thiện không ngừng, ứng dụng này đã thu hút thêm nhiều người dùng và đóng vai trò không nhỏ vào thành công của app Zalo nói chung.

Nhờ có sự ra đời của phiên bản dành cho máy tính, Zalo giờ đây đã khắc phục được hạn chế trước đây và có thể cạnh tranh một cách sòng phẳng với Messenger.

zalo pc

II – Tải Zalo PC ở đâu?

Bạn có thể download ứng dụng Zalo PC hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ: Link tải

III – Cách tải và đăng nhập Zalo PC cho máy tính

Bước 1: Tiến hành tải Zalo PC bằng link tải phía trên bấm Tải ngay > sau đó bấm Hiển thị trong thư mục để lấy file cài đặt

zalo pc

Bước 2: Bạn bấm vào Run để tiến hành cài đặt vào máy tính

Bước 3: Sau khi đã cài đặt zalo pc xong bạn mở zalo lên để tiến hành đăng nhập, bạn có thể điền số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập ngay, tuy nhiên nếu quên mật khẩu thì bạn nên đăng nhập bằng Quét mã QR

Bước 4: Trên điện thoại bấm vào mã QR như dưới hình, quay điện thoại về phía màn hình máy tính để quét mã

Bước 5: Trên điện thoại đã nhận diện được pc bạn bấm Đăng nhập như dưới hình

 

Bước 6: Như vậy là zalo pc đã hoạt động và đăng nhập bằng tài khoản của bạn mà không cần mật khẩu, các tin nhắn trò chuyện cũng có đầy đủ.

IV – Ưu điểm nổi bật của Zalo PC

Dưới đây là những ưu điểm đã làm nên sức hấp dẫn và sự thành công của Zalo PC như hiện tại:

1 – Đồng bộ hóa dữ liệu trò chuyện

Khả năng đồng bộ hóa là một trong những điểm cộng lớn nhất của ứng dụng này. Nhờ có nó người dùng có thể thực hiện và hoàn thành các tác vụ không thua kém gì so với ứng dụng trên điện thoại. Từ nhắn tin, gọi điện, chia sẻ hình ảnh, audio, video,…tất cả đều có thể được thực hiện một cách mượt mà và nhanh chóng.

Ngoài ra để tiện lợi cho người dùng, Zalo PC còn cho phép đồng bộ danh bạ, tin nhắn, dữ liệu đã được chia sẻ từ ứng dụng trên điện thoại. Nhờ vậy mà cho phép quá trình làm việc, trao đổi thông tin được liền mạch và không gặp trở ngại gì.

2 – Tính năng truyền file từ PC đến điện thoại và ngược lại

Zalo còn cho phép truyền file giữa các thiết bị. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng thực hiện sao lưu các tài liệu, hình ảnh quan trọng từ máy tính tới điện thoại và ngược lại.

Đặc biệt, ứng dụng này cho chia sẻ các tập tin với kích thước lớn với dung lượng tối đa lên tới vài GB. Như vậy khi so sánh với các ứng dụng nhắn tin khác như Messenger chỉ cho phép chia sẻ tối đa 35MB thì Zalo đang nắm ưu thế hơn hẳn.

3 – Tính năng giao việc To-do list

To-do list là tính năng cực kỳ hữu ích, cho phép bạn giao việc cho người khác thông qua nền tảng Zalo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự giao việc cho bản thân bằng cách đặt nội dung, lên deadline, nhờ đó cải thiện được đáng kể hiệu suất làm việc.

Cũng bởi tính năng này mà hiện nay rất nhiều công ty lựa chọn Zalo PC làm ứng dụng làm việc chính, thay thế cho Skype, Whatsapp,… trước đây.

4 – Tính năng quét mã QR để đăng nhập Zalo PC

Một trong những ưu điểm khác làm nên sự tiện lợi của Zalo PC là tính năng quét mã QR để đăng nhập vô cùng nhanh chóng vào ứng dụng.

Thay vì phải gõ từng chữ trong tên đăng nhập và mật khẩu, người dùng có thể mở ứng dụng Zalo trên điện thoại để quét mã QR và đăng nhập ngay lập tức, rất phù hợp trong các trường hợp vội giải quyết công việc.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và làm việc từ xa đang là xu hướng thì việc có sự trợ giúp của các ứng dụng nhắn tin, gọi điện đa năng như Zalo PC là cực kỳ cần thiết. Bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa tải ngày Zalo PC để dễ dàng liên lạc và giữ kết nối với mọi người?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *