Tạo video từ ảnh ghép nhạc trên điện thoại bằng KineMaster

Bạn đang có 1 kho hình ảnh đẹp trong điện thoại của mình và muốn sử dụng nó tạo thành 1 video kèm theo nhạc để xem những khoảnh khắc đó một cách có cảm xúc hơn, lưu giữ video hoặc đơn giản là up lên mạng cho bạn bè cùng xem. Đừng lo lắng, Kinemaster sẽ giúp bạn tạo video từ ảnh ghép nhạc trên điện thoại bằng một cách đơn giản nhất ai cũng làm được.

1. Kinemaster là gì ? 

Kinemaster là ứng dụng trên điện thoại dùng để biên tập và chỉnh sửa video một cách nhanh chóng với nhiều chức năng như cắt, ghép, chèn nhạc, chỉnh sửa màu sắc, thêm các hiệu ứng chuyển động để bạn có được những đoạn video từ ảnh trở nên sống động nhất.

Ứng dụng này phổ biến với người chuyên làm video hoặc làm Youtube chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh hoặc video nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân lưu giữ những kỉ niệm hoặc đăng lên facebook thì hoàn toàn có thể sử dụng mà không hề khó một chút nào nhé !

2. Cách ghép nhạc vào ảnh, tạo video từ ảnh bằng Kinemaster như thế nào ? 

2.1 Hướng dẫn nhanh cách ghép nhạc vào ảnh, tạo video từ ảnh bằng Kinemaster

Tải ứng dụng KineMaster => Khởi động ứng dụng => Chọn tỉ lệ khung hình => Chọn video hoặc ảnh muốn ghép => Nhấn vào mục Âm thanh => Chọn bản nhạc hoặc âm thanh muốn ghép => Điều chỉnh âm thanh theo bố cục mong muốn => Nhấn vào biểu tượng Xuất bản => Chọn chất lượng xuất bản => Chọn Xuất bản.

Xem ngay:  [Thực tế] Review Máy Rửa Mặt Sunmay Có Đáng Mua Không?

2.2 Hướng dẫn chi tiết cách ghép nhạc vào ảnh, tạo video từ ảnh bằng Kinemaster

Vào Appstore hoặc CH play để tải ứng dụng Kinemaster về điện thoại của bạn. Sau đó thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng KineMaster sau đó chọn Tạo mới

tạo video từ ảnh ghép nhạc

Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu “+” để bắt đầu tạo video. Màn hình ứng dụng sẽ xuất hiện một lệnh yêu cầu bạn chọn tỉ lệ khung hình của video, sau đó chọn tỉ lệ mà mình mong muốn rồi bấm Tiếp theo.

cách dùng kinemaster

Bước 3: Hoàn tất bước 2, KineMaster sẽ yêu cầu truy cập tệp phương tiện của bạn. Bạn cho phép KineMaster truy cập và bạn có thể chọn một bức ảnh hoặc video muốn ghép, bạn có thể thêm nhiều ảnh hoặc video bằng cách chạm vào chúng. Sau khi đã chọn đủ ảnh, để tiến hành thêm nhạc và hiệu ứng bạn bấm dấu X trên cùng bên phải để sang công cụ khác

tạo video trên điện thoại

Bước 4: Bạn có thể bấm vào bức ảnh đã chọn để căn chỉnh lại hoặc thay ảnh khác. Nếu đã OK bạn bấm dấu tích V trên cùng như hình dưới, bấm thùng rác (1) để xóa ảnh.

Bước 5: Để ghép nhạc vào video của mình, trên thanh công cụ hãy nhấn vào mục Âm thanh (3) để tìm bản nhạc muốn ghép. Để ghi âm thì bấm (4), để thêm các hiệu ứng bấm (2), để quay lại công cụ thêm ảnh Phương tiện bấm (1). như ảnh bên dưới.Ngoài những âm thanh có sẵn của KineMaster bạn hoàn toàn có thể ghép các bản nhạc từ trong thiết bị của bạn.

Xem ngay:  Mua ngay Tinh Dầu Thông Đỏ Chính Phủ Hàn Quốc tại Gia Lai với Giá Tốt

tạo video từ ảnh và nhạc

Bước 5: Tại mục Âm thanh (3) bạn chọn mục Bài hát rồi chọn bài hát bạn có trên điện thoại.

Bước 6: Bấm vào dấu + để thêm bài hát đó vào video ảnh.

Bước 7: Bây giờ bạn có thể căn chỉnh bài nhạc đó cho khớp với ảnh của mình, đoạn bắt đầu và đoạn kết thúc bằng cách bấm giữ vào đoạn âm thanh và kéo thả.

Bước 7: Bên cạnh ghép nhạc vào video, KineMaster có có những tính năng cho phép bạn có thể biến đổi những hiệu ứng trong video như làm mờ, khảm pixel hình ảnh,… Đặc biệt, trong cửa hàng KineMaster có nhiều hiệu ứng miễn phí, bạn có thể sử dụng nó tùy vào mục đích của mình. Chỉ cần thao tác đơn giản là vào mục Lớp > Hiệu ứng và chọn cho mình hiệu ứng thích hợp, ví dụ ở đây mình thêm Văn bản.

Để tạo cho video thêm nổi bật và dễ thương, KineMaster có tích hợp các sticker ngộ nghĩnh, bạn có thể vào mục Lớp > Phủ ảnh > chọn sticker muốn chèn.

Bạn muốn video của mình xuất hiện những dòng chữ như lời giới thiệu, chú thích hay kỉ niệm… thì KineMaster còn giúp bạn chèn chữ vào video. Nhấn vào mục Lớp > Văn bản > Nhập nội dung cần chèn > Chọn font chữ thích hợp.

Bước 8: Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, giờ đây video đã có thể xuất bản, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Xuất bản (1) như hình.

Xem ngay:  101+ hình ảnh tình yêu hạnh phúc có văn bản dành cho các cặp đôi

Bước 10: Bạn có thể tuỳ chọn chất lượng video được xuất bản và cuối cùng là chọn Lưu dưới dạng Video để xuất video của mình.

Trên đây là 10 bước hướng dẫn chi tiết cách ghép nhạc vào ảnh, tạo video từ ảnh bằng Kinemaster. 

Hi vọng các bạn có thể đọc bài viết và thực hiện thành công để có thể tạo ra bức ảnh có nhạc và video từ ảnh thực sự xuất sắc dành riêng cho bản thân mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *