Thả con công trong sở thú

Thả con công trong sở thú

Hướng dẫn

Các loài chim và động vật trong vườn thú không phải là hiếm. Từ chú hổ oai vệ đến chú thỏ hiền lành, tất cả đều được cắt tỉa gọn gàng để du khách chiêm ngưỡng. Màu sắc và đẹp nhất là những con công.

Trong số những con công trong vườn bách thú, quan trọng nhất là con công. Chim công cao bảy mươi phân, đầu to bằng nắm tay lớn, mắt hơi xếch. Anh ta mặc một chiếc áo khoác lông màu xanh lá cây đồng. Dầu và vú của nó có màu vàng lục. Cái mỏ của con công hơi vặn. Đỉnh của nó hẹp và dựng đứng. Khi con công gập đuôi lại, trông giống như một con vịt xiêm sặc sỡ với đôi chân gà. Con công đẹp nhất khi đang múa. Con công bao giờ cũng múa từng đôi: con trống, con mái. Khi chim công múa, lông đuôi xòe ra. Lông đuôi có nhiều hình ngôi sao vàng, nâu, xanh, đỏ rất đẹp. Mỗi ngôi sao trên lông đuôi của con công lấp lánh trong ánh sáng như một viên sapphire cồn cát xanh tuyệt đẹp. Khi múa, chim công kêu “đứt ruột”, đuôi xòe dài khoảng sải tay, lông đuôi cong hình cầu vồng, cuối mỗi đuôi có hình ngôi sao năm sắc. Đuôi công xòe ra như chiếc ô màu rực rỡ, các chân rẽ thành vòng cung nhịp nhàng.

>> Tìm hiểu thêm: Viết thư cho một người họ hàng xa kể về kết quả học tập và rèn luyện học kỳ I của bạn
Xem ngay:  Soạn bài Vì hạnh phúc của trẻ thơ

Người chăm sóc nói với tôi rằng anh ta sống trong một cái lồng và con công không nhảy. Có lẽ vì sự chật hẹp và thiếu tự do. Con công chỉ nhảy múa trong mùa giao phối. May mắn thay, ngày tôi đi sở thú đúng vào dịp Tết. Mùa xuân là mùa của vũ điệu chim công. Vì vậy, tôi đã có cơ hội xem múa công.

Tại sở thú, những con công được cho ăn uống đầy đủ; Du khách đã rất ngạc nhiên. Về phần con công, nó dường như cũng đã quen với cảnh đám đông nên bình tĩnh tẩy lông và cắt tỉa đôi cánh của mình. Người nghệ sĩ rừng xanh giấu đầu trong đôi cánh của mình bất chấp mọi người xung quanh đang bàn tán xôn xao.

Nhìn bộ lông tuyệt đẹp của chim công, tôi liên tưởng đến ngành sơn. Nếu tôi là một nghệ sĩ, tôi sẽ vẽ một bức tranh con công đang nhảy múa. Con công múa đẹp làm sao!

Theo Soanbaihay.com

Có thể bạn quan tâm?

  • Nói về một nhạc sĩ
  • NLXH: Có người chết ở tuổi 25 nhưng mãi đến 75 mới được chôn cất
  • Những đoạn văn hay tả cây cối
  • Bài luận mẫu về năng lực xã hội về lạc quan trong cuộc sống
  • Đoạn bình luận xã hội về trách nhiệm
  • Mô tả một con chim bồ câu (hoặc loài chim khác) mà bạn có cơ hội quan sát
  • Mô tả con gà mái của tôi
  • Bình luận xã hội: Đoạn văn 200 chữ về lòng tự trọng

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả con chó của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *