Thả diều tuổi thơ

Thả diều tuổi thơ

Phân công

Tuổi thơ của chúng tôi những đứa trẻ nông thôn luôn gắn bó với những cánh diều xinh xắn của tuổi thơ. Cánh diều bay cao, bay xa như muốn trở thành ước mơ bay cao bay xa của chúng em. Thả diều vừa là một trò chơi bổ ích, vừa chắp cánh cho những ước mơ mãnh liệt của lũ trẻ chúng tôi.

Từ khi tôi còn nhỏ, tôi đã yêu thích những cánh diều bay trên bầu trời xanh. Bố nói, nếu con học giỏi cuối tháng bố sẽ làm một con diều như vậy. Tôi ngoan ngoãn nghe lời rồi bố tôi về, ông làm cho tôi một con diều thật đẹp. Con diều hình thoi không to lắm nhưng được làm bằng tre già rất chắc chắn. Cánh diều được dán bằng giấy trắng cắt tỉ mỉ. Để làm cho cánh diều đẹp, bố tôi còn dạy tôi vẽ những hình ảnh ngộ nghĩnh lên cánh diều. Bên dưới, cái đuôi của con diều, được bố tôi làm cẩn thận. Có bố còn gắn một cây sáo nhỏ xinh để khi gặp gió nó sẽ kêu. Đó là âm thanh của tuổi thơ. Không phải là xong đâu, chúng ta còn phải làm mấy sợi dây diều nữa. Không phải dây nào cũng làm được điều này, dây diều nên là dây dù mảnh, hoặc dây trắng, vì như vậy diều mới bay lên cao và không bị đứt.

Xem thêm: Kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 1

Mỗi ngày đi học về, tôi và các bạn chạy ra con đê dài. Sau khi buộc trâu an toàn, chúng tôi chờ gió và thả diều. Tôi rất thích con diều của mình, vì đó là món quà của bố tôi, nó là một phần tuổi thơ của tôi. Cánh diều bay cao, phát ra tiếng sáo vui tai. Tất cả bạn bè của tôi đều yêu thích con diều này vì nó không chỉ đẹp mà nó còn bay rất cao. Vì vậy, tôi rất tự hào về bạn bè của mình.

Em rất quý con diều nên cất giữ rất cẩn thận, chơi xong sẽ cất ngăn nhỏ trong tủ ở nhà. Cánh diều nhiều kỷ niệm đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi. Dù có nhiều đồ chơi đắt tiền nhưng đối với tôi con diều vẫn là món quà trân quý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *