Thi viết học sinh tiểu học

Thi viết học sinh tiểu học

Bài tập 1

Đối với mỗi chúng ta, trường học có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Tôi cũng không hiểu từ khi nào ngôi trường mang tên Đoàn Thị Điểm đã chìm sâu vào tình cảm của tôi và thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi.

Trường tôi đóng tại khu đô thị Mỹ Đình II, đường Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Hà Nội. Khi nhập học, tôi thực sự rất hoang mang và lo lắng. Trước mắt một học sinh lớp 1 còn nhiều bỡ ngỡ như thuở ấy, trường học là một không gian rộng lớn. Lúc đó, tôi nghĩ đó là một lâu đài khổng lồ, trong đó tôi chỉ là một cậu bé rất nhỏ. Trường gồm ba dãy nhà lớn. Trong đó có một khu trung tâm dành cho công việc của các giáo viên. Hai dãy nhà mỗi bên chia thành các dãy phòng học rộng bằng nhau. Ngoài ra, ở giữa các khu là khoảng sân rộng với nhiều cây xanh phục vụ cho các buổi sinh hoạt toàn trường. Bên cạnh phòng học còn có nhà tập đa năng, khu vui chơi Smart Garden và thư viện. Những nơi này vừa là nơi rèn luyện thể chất cho chúng ta vừa là nơi giải tỏa những mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng.

Xem thêm: Tả cảnh bình minh trên biển lớp 4.

Nhưng điều khiến tôi yêu trường nhất chính là tình thầy trò nơi đây. Thầy cô không chỉ là những người thầy dạy kiến ​​thức sách vở mà hơn thế, họ còn là những bậc cha mẹ luôn ân cần dìu dắt, dạy dỗ tôi những đạo lý làm người. Tôi còn nhớ rất rõ rằng có những lúc tôi không làm được bài, cô ấy không mắng tôi mà còn giải thích cặn kẽ để tôi hiểu rõ hơn. Rồi có lúc tôi ăn không hết cơm, cô ấy tốt bụng và ân cần khuyên tôi cố gắng ăn để tốt cho sức khỏe. Ở bên bạn và những người bạn của bạn, tôi có cảm giác như đang ở bên những người thân yêu trong gia đình.

Em yêu mái trường Đoàn Thị Điểm vô cùng. “Ngôi trường của những ước mơ và lòng nhân ái” đã thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Mai sau khi rời ghế nhà trường, những kỉ niệm về nơi đây chắc chắn sẽ còn in đậm trong kí ức tuổi thơ của em.

Bài tập 2

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm là nơi đầu tiên trở thành ngôi nhà thứ hai của em. Hôm nay, trong không khí tưng bừng chuẩn bị cho ngày Nhà giáo Việt Nam – ngày tôn vinh các thầy cô giáo, tôi lại nhớ về ngày tựu trường với bao nỗi nhớ.

Hôm đó, được mặc bộ quần áo mới, em rất háo hức khi được mẹ đưa đến trường. Vừa đến cổng trường, cô ấy đã thốt lên ngạc nhiên: “Chà! Ngôi trường rộng lớn quá! Ngôi trường thật khang trang, sạch đẹp, đầy màu sắc cờ, hoa và bóng bay. Sân trường rộng với những hàng cây xanh rung rinh trong gió như muốn đón chúng em đến trường. Cô ngại ngùng núp sau lưng mẹ như những học sinh cùng trang lứa khác. Ngay sau đó, cô Thu, cô giáo đầu tiên của tôi, nhẹ nhàng bước qua cửa lớp để chào đón tôi và tất cả các bạn đến với lớp 1A7. Cô đã tận tình dạy chúng tôi từng bài toán, uốn nắn từng con chữ cho chúng tôi. Cô đã hướng dẫn chúng tôi trong suốt năm đầu tiên của sinh viên năm nhất – năm đầu tiên đầy bất ngờ này.

Xem thêm: Bài luận chửi thề, Mẫu bài luận về kỹ năng xã hội tục tĩu của sinh viên ở trường

Bây giờ tôi là một học sinh lớp 4 có thể viết, đọc, giải toán, hát, nhảy, viết, v.v. Em rất biết ơn các thầy cô giáo đã dạy dỗ em suốt những tháng năm qua dưới mái trường Đoàn Thị Điểm thân yêu. trường học. Sau đó và mãi mãi, ngôi trường vẫn sẽ khắc sâu trong trái tim tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *