Theo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 8/2, tỷ lệ trường, học sinh đi học trực tiếp khá cao trong đó có 100% trường Tiểu học, THCS, THPT tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp.

Học sinh tiểu học ở Thừa Thiên - Huế học trực tiếp tại trường

Học sinh tiểu học ở Thừa Thiên – Huế học trực tiếp tại trường

Ngày 4/1, Thừa Thiên – Huế đã cho học sinh khối tiểu học và học sinh lớp 6 trở lại học trực tiếp tại trường, sau khi cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19.

Tỷ lệ học sinh đến trường đi học trực tiếp của toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 70,7%, còn gần 30% học sinh chưa đến trường.

Xem ngay:  Vật lý 8 Ôn tập chương Cơ học | HỌC247

Trong thời gian qua, toàn tỉnh ghi nhận 2.948 giáo viên, học sinh F0, trong đó có 320 giáo viên và 1.372 học sinh. Sở GD – ĐT tỉnh đã phối hợp Sở Y tế, các địa phương tiêm vắc xin cho 21.931 cán bộ, giáo viên (tỷ lệ 98,81%) và 91.740 học sinh từ 12 đến 18 tuổi (tỷ lệ 97,84%) kịp thời, đảm bảo an toàn.

“Ngành luôn có dự báo và sẵn sàng chủ động trước mọi tình huống và linh hoạt trong tổ chức các hình thức dạy trực tuyến, trực tiếp và truyền hình. Đến nay, 100% các cơ sở giáo dục đã tổ chức kiểm tra học kỳ, tổ chức sơ kết học kỳ I và dạy học chương trình học kỳ II theo đúng kế hoạch” – ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD  – ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.

Thừa Thiên - Huế: Tỷ lệ học sinh học trực tiếp đạt hơn 70% - Ảnh 1

Tại Thừa Thiên – Huế, gần 30% học sinh chưa trở lại học trực tiếp

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lưu ý ngành giáo dục và các địa phương cần đảm bảo đạt ưu tiên các điều kiện phòng chống dịch cho các em học sinh khi đến trường. Cùng với đó vận động, khuyến khích, động viên phụ huynh học sinh chủ động tầm soát cho các cháu trước khi đến trường.

“Các nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cần chủ động tạo kênh thông tin liên lạc đến với phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin. Đối với việc xử lý F0 trong nhà trường, cần tiến hành bóc tách các F0, F1 (tiếp xúc gần), rồi đảm bảo việc học cho các em học sinh” – ông Bình lưu ý.

Xem ngay:  Mỹ Thuật Lớp 1 – Lớp 1 – Kết nối tri thức với cuộc sống – Sách học sinh

Ông Bình cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở y tế tiến hành kiểm tra, rà soát các giáo viên và học sinh chưa tiêm vắc xin, để tiến hành tiêm đảm bảo độ bao phủ vắc xin phòng dịch Covid-19.

Ngành Giáo dục cần tổ chức đoàn kiểm tra để kịp thời có hướng dẫn, đưa ra các giải pháp hỗ trợ các địa phương, đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trực tiếp, sẵn sàng kịch bản ứng phó dịch trong trạng thái bình thường mới.

Thừa Thiên Huế: Vì dịch Covid-19, nhiều phụ huynh lo ngại khi con trở lại trường học

Thừa Thiên Huế: Vì dịch Covid-19, nhiều phụ huynh lo ngại khi con trở lại trường học

Thừa Thiên Huế: Vì dịch Covid-19 còn phức tạp nên tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều phụ huynh bày tỏ lo ngại khi cho con trở lại trường học.

Theo Dân Trí