Thuyết minh về cây bút bi

Thuyết minh về cây bút bi

Phân công

Chiếc bút bi là vật dụng cần có của mọi người, đặc biệt là đối với các bạn học sinh.

Người đầu tiên được cấp bằng sáng chế bút bi là một nhà báo người Hungary đang làm việc tại Anh tên là Laszela biro. Ông đã giới thiệu chiếc bút bi vào năm 1938. Ông đã phát minh ra chiếc bút bi này để giảm bớt những hạn chế của bút mực như giấy bị rách, mực lâu khô, lem mực, viết tẻ nhạt. Do đó ông đã phát minh ra bút bi nhằm tiết kiệm thời gian viết, mực của bút bi khô rất nhanh mà không làm lem mực. Anh cũng nhận được hai bằng sáng chế khác ở Anh và Argentina. Năm 1945, thông qua sự hợp tác của nhiều nhà sản xuất, bút bi đã được sửa đổi, cải tiến về kết cấu và kiểu dáng, và được bán ở thị trường Mỹ. Theo thời gian, bút bi dần chiếm lĩnh thị trường bút Châu Âu và toàn cầu. Ở Argentina, từ năm 1990, ngày 29/9 – ngày sinh của Biro (cha đẻ của bút bi) đã được chọn là ngày của các nhà phát minh ở Argentina.

Bút bi tuy có hình dáng khác nhau nhưng cấu tạo cơ bản vẫn giống nhau Bút bi gồm ba phần: vỏ bút, lõi bút và đầu bút. Trước hết, vỏ bút được làm bằng nhựa. Hộp đựng bút có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Chúng thường được trang trí đẹp, bắt mắt để thu hút người dùng. Bên trong vỏ bút là lõi bút, lõi bút gồm một ống nhựa và một lò xo. Cuối cùng là bút. Bút bi là một ống mực đặc mà đầu của nó được gắn với một viên bi nhỏ có đường kính từ 0,5 mm đến 1 mm gọi là ngòi. Khi chúng ta viết, mực in trên giấy trắng do chuyển động lăn của bút bi, mực in bị khô rất nhanh. Theo thời gian, người ta cũng có thể tạo ra nhiều màu mực khác nhau như đỏ, xanh, tím.

Xem thêm: Kể một câu chuyện về trí thông minh mà bạn biết hoặc đã nghe nói về

Notes on ballpoints - Notes on ballpoints

Bút bi cũng rất đa dạng về chủng loại bút như bút nắp, bút bi, bút quay,…. Bút bi dùng nắp đậy đầu bút để tránh mực bị khô hoặc hỏng đầu bút khi rơi xuống đất. Người ta sử dụng bút bằng cách dùng đầu bút kéo đầu bút bi vào vỏ bút. Loại thông dụng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là bút bi. Để đưa bút bi vào phía trong, cần có một lò xo để kéo nó. Điều khiển đầu bút có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như sử dụng nút đầu bút, xoay thân bút hoặc kéo nó. Bút bi cũng có nhiều loại bút như Thiên Long, Bến Nghé, Đông A nhưng đều hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu viết của mọi người (đặc biệt là học sinh).

Nhắc đến công dụng của bút bi là người ta nhắc ngay đến công dụng của nó là ghi chép, viết lách v.v. Cây bút bi cũng rất thiết thực đối với nhiều người thuộc nhiều thế hệ, nhiều ngành nghề vì nó nhỏ gọn, dễ viết, viết nhanh, không vướng víu. giấy bị rách, lem mực nên cây bút bi luôn hiện hữu trong túi, bóp, cặp,… của bạn. Ngoài công dụng ghi chép, viết lách, bút còn là phương tiện sáng tạo nghệ thuật. Mọi người có thể dùng bút bi để vẽ lên những bức tranh đặc biệt hoặc dùng để xăm tay. Có nhiều tác dụng như vậy mà giá lại rất rẻ. Một chiếc bút bi có giá chỉ từ hai đến ba nghìn đồng. Và cũng chính vì sự nhỏ gọn, tiện lợi và giá cả hợp lý mà bút bi luôn có mặt ở khắp mọi nơi.

Xem thêm: Sơ lược về hai cây phong Tác giả Ai Ma Top

Việc sử dụng bút bi cũng vậy nhưng bạn cũng phải biết cách bảo quản thì mới có thể giữ được bút được lâu. Khi sử dụng bút xong, bạn cần bấm đầu hoặc đậy nắp lại để tránh bút rơi xuống đất làm hỏng ruột bút bi – bộ phận quan trọng nhất của bút. Ngoài ra, hãy luôn để bút ở tư thế nằm ngang để giúp mực chảy đều mà không bị tắc. Và nếu bút bị tắc mực, bạn cần ngâm bút trong nước ấm khoảng mười, năm phút rồi lau khô, mực sẽ chảy trở lại.

Có thể nói, cây bút bi từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của các em học sinh. Vì lẽ đó, chúng ta phải có cách bảo quản hợp lý để giữ gìn những người bạn thân thiết này, đồng thời phải biết cách sử dụng bút bi sao cho hợp lý nhất, bảo quản bút thật tốt, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *