Tổ chức một cuộc họp để thảo luận về trách nhiệm của học sinh trong cộng đồng

Chủ đề: Hãy có một cuộc họp với các bạn trong nhóm của chúng ta để thảo luận về trách nhiệm của học sinh trong cộng đồng.

Phân công

a) Lý do và mục đích của cuộc họp:

Thưa tất cả mọi người! Hôm nay chi đội chúng em có buổi sinh hoạt về việc bảo vệ cây xanh trong khuôn viên trường và xung quanh lớp học của mình, giúp cả lớp và toàn trường thực hiện tốt phong trào “xanh trong trường, sạch đẹp trong lớp học”.

b) Thực trạng bảo vệ cây ở trường và lớp học của chúng ta:

Trong buổi họp lớp cuối tuần trước, các bạn đã nghe cô giáo nói rất nhiều về việc bảo vệ cây xanh ở khu học hiện nay. Nhiều cây cối bị hư hại, nhất là những cây non bị gãy lá, gãy cành không thể phát triển được. Nhà trường yêu cầu học sinh các cấp phải có ý thức bảo vệ cây xanh trong khuôn viên nhà trường. Đặc biệt đối với cây cối xung quanh khu vực lớp học, lớp này cần có trách nhiệm bảo vệ. Vì vậy, theo ý kiến ​​của cô chủ nhiệm, lớp chúng tôi có 12 cây xung quanh lớp, chia đều cho 4 nhóm. Mỗi tổ 3 cây. Tổ của chúng tôi có 3 cây trước lớp. Tôi đề nghị bạn thảo luận về các cách để bảo vệ những cây này.

Thảo luận về trách nhiệm của học sinh trong cộng đồng

c) Biện pháp thực hiện:

Sau khi thảo luận, các ý kiến ​​đều thống nhất cách bảo vệ cây xanh như sau:

>> Tìm hiểu thêm: Viết thư cho một bạn ở tỉnh khác, bạn của bạn, để làm quen và rủ nhau cùng học tốt.

– Cây nhỏ phải rào.

– Thường xuyên tưới nước cho cây.

– Bổn sư có 12 người chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm có nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ 1 cây.

d) Nhóm trưởng có trách nhiệm phân công từng cá nhân cụ thể cho từng nhóm và hẹn ngày cụ thể để làm hàng rào cho 3 cây.

• Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Viết đoạn văn nói về quan điểm của nhóm bạn về những việc cần làm để bảo vệ môi trường.
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể đứng xem
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố