Tôi cảm thấy như tôi đã trưởng thành

Chủ đề: Tôi cảm thấy như mình đã trưởng thành

Phân công

Thời gian không ngừng trôi và từng giờ, từng ngày, từng phút từng giây mang đến cho chúng ta những kỉ niệm, trải nghiệm và bài học khó có thể xóa nhòa. Rằng những kỷ niệm này, những trải nghiệm hay những bài học này không quá đặc biệt, không thực sự nhiều nhưng cũng đủ để chứng minh điều đó; Tôi cảm thấy rằng tôi đã trưởng thành.

Bây giờ tôi là một học sinh lớp 8 với tính cách kỳ quặc, đôi khi nghịch ngợm và trẻ con, đôi khi trầm lặng và u sầu, hoặc đôi khi chín chắn và trưởng thành như một “bà cô trẻ”. Nhưng tôi cảm thấy phần bà già trong tôi nhiều hơn cái gọi là phần trẻ con. Tại sao vậy? Đúng vậy, tôi bắt đầu suy nghĩ chín chắn hơn, tôi biết tiết kiệm tiền bố mẹ kiếm được, không chi tiêu không cần thiết. Tôi bắt đầu biết rằng mình đã qua cái tuổi cầu xin bố mẹ làm ầm ĩ. Tôi thực sự tự hào về điều đó .. tự hào khi thấy rằng tôi đã trưởng thành rất nhiều…!

Thay vào đó, tôi là cô đơn Khon - Tôi cảm thấy như mình đã trưởng thành

Hôm nay ngồi nhớ lại những kỉ niệm cũ đánh dấu sự thay đổi trong bản thân, nhân vật chính của câu chuyện không ai khác chính là tôi. Lúc đó tôi ở với ông bà ngoại nên hay hư lắm! Bạn có biết? Tôi không có nhiều việc để làm. Mẹ tôi nấu nướng và dọn dẹp đồ ăn, mẹ cũng làm hết, nên tôi chỉ có việc rửa bát. Em đi học cả ngày, về đến nhà chỉ ăn chơi nhiều, nhiều khi chỉ có cốc nước, nhưng cũng lười nên nhờ chị gái cầm hộ. Rồi một hôm các cô chú ở quê lên chơi với con. Chơi được một hai ngày thì ở quê có việc đột xuất nên phải về gấp. Sau đó mẹ bảo tôi ở nhà chăm em nhỏ, chiều mẹ, ông bà và các cô mới về. Bữa trưa đã được mẹ chuẩn bị sẵn và tôi chỉ cần ra ngoài ăn thôi! Sau khi ăn xong, chúng tôi đi ngủ. Sau đó tôi chơi bắn cung và bọn trẻ đang đợi mọi người quay lại. Rồi 4 giờ, 5 giờ mà không thấy ai về, tôi bắt đầu sốt ruột và lo lắng. Bỗng điện thoại reo, tôi cầm lên thì mẹ tôi nói với giọng lo lắng;

Xem thêm: Giải bài tập Ngữ văn 6 bài 9: Ông lão đánh cá và con cá vàng

“Ở đây vừa xảy ra một vụ tai nạn, kẹt xe kéo dài, không biết khi nào mới về.”

Sau đó mẹ tôi cúp máy vì ở đây ồn ào quá, tôi tự nhủ: “Với tình hình thế này thì người ta đến khuya mới về nhà. Nó phải là gì bây giờ? Cơm trưa đã bán hết sạch rồi, chắc chị em mình không đói sao? “Tôi nghĩ thầm:” Mình là con cả! Sao mình không để chúng chết đói nhỉ? Mình cứ tự nấu ăn đi. “

Rồi tôi đánh liều đi kiếm gạo, đổ nước nấu cơm. Bằng cách nào đó, tôi đã cho anh ta cơm bơ và hai bát nước và một lần tôi nhìn thấy mẹ tôi nấu cơm. Rồi sau đó mình cũng làm món trứng rán. Vì là lần đầu nấu cơm, sợ mặn nên mình chỉ dám cho ít bột canh, nhạt nhẽo quá. Sau đó tôi cũng nấu xong và cơm chín nhanh chóng. Mặt tôi đổ vô số mồ hôi vì mệt mỏi và thậm chí là nóng bức. Nhưng mấy đứa con của dì còn nhỏ quá, phải cho ăn từng đứa một nên tôi lấy một bát cơm to trộn với trứng và chấm chút nước mắm cho bớt nhạt. Mọi ngày bảy giờ cả nhà ăn cơm nhưng hôm nay tám giờ mới ăn nên ai cũng đói. Mình cho chúng ăn liên tục, nhai đi nhai lại nhìn vui mắt mà cũng dễ thương, không đùa đâu! Rồi pha nước, thay quần áo cho con như bà ngoại, không những thế còn kể chuyện. Tôi đưa hai đứa lên giường, vì mệt, ai hát được vài câu thì lăn ra ngủ, chỉ có đứa nhỏ nhất là không ngủ mà tiếp tục khóc. Có lẽ vì nhớ mẹ nên tôi phải ôm anh, vỗ vai và hát cho đến khi anh mệt mỏi mới lăn ra ngủ. Nhìn họ ngủ khiến tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Mô tả của nồi cơm điện

Trong khi anh em tôi ngủ, tôi phải thu dọn trận địa mà anh em tôi đã bố trí trong góc. Khi tôi nhìn lên, tôi thấy đã chín giờ rưỡi? Chỉ sau đó tôi mới bắt đầu ăn và làm các món ăn. Nhờ vậy mà giờ tôi mới thấu hiểu hết được những khó khăn của bố mẹ và các cô chú. Ngày ngày đi làm kiếm tiền mà về nhà chăm con thì mệt quá! Vì mệt nên tôi nằm vật ra bàn ngủ thiếp đi. Đột nhiên tôi nghe thấy một giọng nói gọi:

– Có thể ! Mở cửa cho mẹ, mẹ về rồi!

Tôi thức dậy hạnh phúc hơn bao giờ hết. Rồi mọi người vào nhà nghỉ ngơi, ai cũng ngạc nhiên sao hôm nay nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp, rồi tôi nói với mọi người là tôi đang nấu ăn và tôi chăm con. Mọi người ngạc nhiên, ngạc nhiên và sau đó phá lên cười. Ông tôi trêu chọc;

-Từ nay chắc có thêm một “cô Tấm” nữa trong nhà chúng ta rồi phải không?

Rồi mọi người cũng đồng tình, vỗ tay động viên tôi. Nghe xong những lời anh nói, tôi như người bước lên bục nhận giải thưởng. Đêm đó, mẹ ôm tôi và nói: “Con mẹ lớn rồi”. Tôi vô cùng vui mừng và hạnh phúc khi được mẹ chúc mừng, nói với tôi rằng tôi nên giúp đỡ mẹ nhiều hơn.

Xem thêm: Cảm Nhận Của Em Về Bé Hồng Qua Những Ngày Thơ Ấu ‘Trong Vòng Tay Mẹ Chương

Câu chuyện tôi đang kể cho các bạn nghe là năm tôi học lớp sáu, bây giờ tôi học lớp tám. Khi nghĩ lại, tôi tự nhủ rằng mình đã trưởng thành rồi! Nghĩ đi nghĩ lại, thật là vui và thú vị! Nhưng nếu không có những kỷ niệm đó thì làm sao tôi có được vị trí của ngày hôm nay? Chắc tôi vẫn chỉ là một cô nữ sinh lười biếng chỉ biết ăn chơi! Và cũng từ kỉ niệm này, tôi càng chăm chỉ học và biết giúp đỡ bố mẹ hơn. Nhờ vậy mà mình cũng biết làm nhiều việc hơn, biết thêm nhiều điều và thấy cuộc sống thú vị biết bao! Bây giờ tôi có thể tự tin nấu một bữa cơm gia đình, tự tin vào khả năng của mình, tự hào là một người chị mẫu mực và cũng nhận được nhiều sự tin tưởng của mọi người xung quanh. Và hơn hết, em cảm thấy đủ trưởng thành để bố mẹ tin tưởng và lựa chọn cho mình một ngôi trường cấp 3 phù hợp nhất. Có thể hơi xa nhưng tôi quyết định chinh phục ước mơ của mình trong một tương lai không xa. Tôi không chắc mình đã trưởng thành chưa, nhưng tôi tự tin vào bản thân và can đảm để nói, “Tôi thực sự đã trưởng thành rất nhiều!

Đã hai năm kể từ khi tôi kể cho bạn nghe câu chuyện. Đã hai năm trôi qua, nhưng dường như những kỉ niệm của những ngày trưởng thành ấy vẫn còn khắc sâu trong trí nhớ tôi mãi không thôi. Hãy tưởng tượng làm sao bạn có thể quên được! Đó là vì đó là ngày đánh dấu cột mốc quan trọng của chính tôi. Đồng thời sẽ nỗ lực không ngừng học hỏi để trở thành niềm tự hào của gia đình để ngày càng hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn về mọi mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *