Tổng hợp các mở bài Đất Nước hay nhất 2020

Thay vì đi thẳng trực tiếp vào yêu cầu của đề bài một cách khô khan. Tốt nhất, bạn nên chọn mở bài Đất Nước theo hình thức gián tiếp. Với cách này bạn dễ dàng thu hút, tạo ấn tượng với người đọc. Phần mở bài được ví như cánh cửa của một ngôi nhà, nếu cánh cửa đẹp, được trang trí nổi bật. Nó sẽ lôi cuốn, tạo sự hứng thú, tò mò với người xem.

Các thủ khoa môn văn khối C chia sẻ rằng, tác phẩm Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm có chủ đề gần gũi. Do đó, khi viết mở bài nếu biết cách vận dụng một số câu thơ tương đồng để so sánh, liên kết. Chắc chắn sẽ nắm chắc 0, 25 – 0, 5 điểm như ý muốn.

Bạn có thể tham khảo các mở bài Đất Nước tại website. Qua đó biết được cách mở bài hay, đúng – đủ – hấp dẫn người đọc. Sử dụng ngôn ngữ mộc mạc, phương thức biểu đạt tự nhiên cũng là yếu tố cần thiết. Mặt khác, học sinh cần phải lượng sức mình để chọn hình thức mở bài phù hợp. Ví dụ như cách mở bài trực tiếp thường dành cho học sinh có học lực trung bình. Mở bài gián tiếp dành cho những sĩ tử khá giỏi. Mong rằng một vài lưu ý trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới! Thường xuyên truy cập website để cập nhật nhiều kiến thức, đề thi thử mới nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Phân tích nhân vật Tnú – người anh hùng Tây Nguyên

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tuyen-tap-mo-bai-bai-tho-Dat-NuocTải xuống

Sưu tầm: Hoài Thương