Khi xã hội phát triển thì đã đặt ra yêu cầu thành thạo tiếng Anh đối với các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ. Vậy nếu thế hệ trẻ không thạo tiếng Anh thì liệu có khả năng sở hữu được nghề thu nhập lương cao hay không? Hãy theo chân Kênh tuyển sinh để khám phá xem liệu có hay không những nghề nghiệp không đòi hỏi tiếp xúc nhiều với ngoại ngữ nhé!

1. Nghề làm đẹp: nghề spa, nail, nối mi, trang điểm

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng gia tăng. Bởi vậy nên chỉ cần bạn có khiếu thẩm mỹ và tay nghề làm đẹp ưu tú thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu ngay công việc làm đẹp ưng ý đấy! Bên cạnh đó, nghề spa, nail, nối mi hay trang điểm đều là những ngành thiên về dịch vụ và yêu cầu sự khéo léo, tỉ mỉ và chu đáo nên rất phù hợp với phái nữ. Các bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội lựa chọn khi bước chân vào ngành nghề này. Chẳng hạn như bạn có một đôi tay khỏe nhưng mềm mại thì bạn có thể lựa chọn vào nghề spa. Chẳng hạn như bạn có đôi tay khéo léo và phong cách làm việc tỉ mỉ, chu đáo thì bạn nên lựa chọn vào nghề nail hoặc nối mi. Chẳng hạn như bạn có khiếu thẩm mĩ cao, đôi tay nhanh nhẹn, khéo léo và đầu óc tinh tế, chu đáo thì bạn nên lựa chọn nghề trang điểm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận thầu tất cả các khâu làm đẹp như trên để tiến hành dịch vụ trọn bộ cho các ngày lễ cưới hỏi, Valentine, sinh nhật, v.v. Bằng cách này, bạn có thể có mức thu nhập cao đấy! Hơn nữa, khi bạn có được những khách hàng quen thuộc hay tay nghề tinh tiến, thạo việc thì bạn hoàn toàn có thể mở tiệm hoặc cửa hàng chuyên phục vụ ngành nghề này.   

Xem ngay:  Bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit - Bài 6 - Toán 12 - Thầy Thế Mạnh (DỄ HIỂU NHẤT)

TOP 3 ngành dành cho người không thạo tiếng Anh nhưng thu nhập cao

TOP 3 ngành dành cho người không thạo tiếng Anh nhưng thu nhập cao

2. Nghề đầu bếp

Chắc chắn rồi! Khi nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng bếp chính, bếp phó, trợ lý bếp thì bạn có bao giờ thấy họ yêu cầu bằng cấp tiếng Anh hay tin học hay không? Dĩ nhiên là không rồi. Bởi vì, nghề bếp hoàn toàn dựa vào tài nghệ nấu nướng để chinh phục những vị khách hàng khó tính nhất. Bởi vậy nên ở một số nhà hàng thì người ta có thể yêu cầu bạn nấu món ăn bạn quen thuộc nhất để chấm điểm. Hoặc là đối với những nhà hàng lớn hơn, tầm cỡ 5 sao thì họ có thể yêu cầu bạn bằng những tài liệu đơn giản nhất sáng tạo nên món ăn ngon đấy! Năng lực nấu nướng của bạn nở rộ nhất là khi bạn xử lý chuẩn xác lửa, nước, gia vị và các nguyên liệu trong tầm tay để phục vụ nhanh chóng và tuyệt vời đến khách hàng.

Ngoài ra, bạn thậm chí không cần tốn phí khi tham gia những khóa học nấu nướng mà có thể học ngay tại nhà với các bà các mẹ. Hãy tập nấu ăn cho các thành viên trong gia đình ngay từ bây giờ nếu bạn có ước mơ đi theo nghề đầu bếp nhé!  

3. Thợ xây dựng và cơ khí

Để các bạn hiểu rõ hơn thì mình xin nhấn mạnh là thợ chứ không phải là kỹ sư nhé. Bởi vì thợ là dựa vào tay nghề, quen tay hay việc là hoàn toàn có thể hoàn thành tốt việc xây dựng nhà cửa, cầu đường, v.v hoặc lắp ráp xe ô tô, máy bay, v.v đấy! Còn kỹ sư thì học nhiều hơn. Không chỉ thuật ngữ chuyên ngành xây dựng – cơ khí mà còn cả những thuật ngữ chuyên ngành này bằng tiếng Anh để có thể hiểu được cơ chế, dây chuyền hoạt động cơ. Sau đó, kỹ sư sẽ chỉ dẫn thợ nên sử dụng kỹ thuật nào, diễn giải để bạn hiểu và bắt tay vào làm đấy. Bởi vậy đừng quá lo lắng nếu có người mách bạn nghề này cần phải thành thạo tiếng Anh nha. 

Xem ngay:  CÔNG THỨC GIẢI NHANH TÌM ẢNH CỦA ĐIỂM QUA PHÉP ĐỐI XỨNG TRỤC. TOÁN LỚP 11

Ở mỗi vị trí khác nhau thì yêu cầu hiểu biết khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm thợ, hoàn thành thao tác xây dựng, lắp ráp theo như yêu cầu của chủ thầu là bạn dễ dàng có được mức lương hậu hĩnh rồi. Vậy cớ gì không thử làm công việc này nào?

> Có nên tin vào những bài tuyển dụng việc nhẹ lương cao?

> Phương pháp nhận biết đơn giản nhà tuyển dụng lừa đảo mà bạn nên biết

Bảo Châu – Kênh tuyển sinh