Trẻ biết nói, tập đi, học nói

Trẻ biết nói, tập đi, học nói

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn em bé tập nói

Mở bài Kể về em bé mới tập đi, tập nói

Bé Tú Anh là con gái của anh trai tôi. Bé vừa tròn 11 tháng tuổi, từ khi có bé bố mẹ rất mừng, bé đang tập đi, biết nói nên trong gia đình lúc nào cũng rộn rã tiếng cười của Tú Anh.

Thân bài Kể về em bé mới tập đi, tập nói

Tú Anh có gương mặt tròn trịa, làn da trắng hồng và đôi môi đỏ mọng như trái cà chua. Mái tóc ngắn và đôi mắt đen càng làm nổi bật làn da trắng của bé, càng làm bé xinh hơn, rất dễ thương và ngộ nghĩnh. Tú Anh đang tập đi nên rất thích đi dạo một mình. Bước đi nào cũng cẩn thận và chậm rãi, có những lúc loạng choạng, trằn trọc đến mức tưởng sắp ngã nhưng Tú Anh vẫn bước đi vì Tú Anh biết bà ngoại đang ở phía sau. Nó rất hay tự mình đi dạo quanh nhà, một hôm mọi người đang ăn cơm không ai để ý, nó tự đi ra ngoài và ngã xuống sân, nó khóc, mọi người bắt đầu chạy lại nhặt. , khi đó anh ấy như biết mọi sự chú ý đang đổ dồn vào mình nên càng khóc dữ dội hơn, chỉ đầu và nói “au, au”.

Xem ngay:  Mô tả ngôi nhà của tôi

Em mới tập nói nên vẫn chưa nói nên lời, mọi người vừa thương vừa buồn cười. Bố mẹ bế Tú Anh vào nhà cho bé ngồi trên ghế, vừa đặt bé xuống sofa vừa hô mẹ bế. Nhìn những cử chỉ đẹp và những hành động chưa chín chắn này, người ta lại càng yêu quý Tú Anh hơn. Dần dần, Tú Anh bắt đầu gọi bố, gọi mẹ, gọi ông ngoại, gọi bà ngoại. Nhìn thấy những bước đi của bé, những cử chỉ yêu thương, những tiếng gọi từ thành viên nhỏ nhất trong gia đình, ai cũng cảm thấy hạnh phúc.

Kết luận Bé biết nói, tập đi, tập nói

Bé đang tập nói, biết đi trông thật đáng yêu và ngộ nghĩnh, hi vọng Tú Anh sẽ ngoan ngoãn, ăn ngoan và mau lớn, trở thành một đứa trẻ ngoan, nghe lời ông bà, bố mẹ nhiều nhé.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả cuốn sách tiếng Việt của bạn

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Viết thư thăm anh trai đang thực hiện nghĩa vụ quân sự xa nhà.
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu của bạn
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
Xem ngay:  Ngữ văn 10: Nguyễn Du - người nghệ sĩ suốt đời tự vấn, day dứt về số phận con người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *