Trình bày về tổ của tôi

Trình bày về tổ của tôi

Hướng dẫn

Trình bày về tổ của tôi

I. HƯỚNG DẪN LÀM

Để đáp ứng yêu cầu của bài kiểm tra, bạn phải suy nghĩ và trả lời các câu hỏi sau theo thứ tự: – Nhóm của bạn (nhóm 1, 2..V 3) là gì? Có bao nhiêu bạn, bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ? – Đặc điểm của từng bạn là gì (gầy, yếu, béo, mập, hoạt bát hay điềm đạm hay vui tính, hài hước…)? – Trong tháng vừa qua tổ đã làm được những công việc gì? (Giúp đỡ bạn yếu, bắt chước phát biểu xây dựng bài, kiểm tra việc thực hiện phong trào “vở sạch, chữ đẹp v.v …)

II. NGƯỜI GIỚI THIỆU

Phân công Đầu tiên

Các quý ông, cô, dì, chú, bác! Em xin đại diện nhóm báo cáo với các cô, chú, bác tình hình hoạt động của nhóm em trong tháng qua. Tôi tên là Vũ Hồng Phúc, tổ trưởng tổ 3. Nhóm cháu gồm mười bạn: năm trai, năm gái, được cô giáo chủ nhiệm xếp ngồi ở ba hàng đầu của bàn bên trái. Theo thứ tự từ phải sang trái, bàn đầu tiên là Hồng, Trang, Diễm, Na và Mẫn. Bàn thứ hai là Khôi, Dũng, Thanh, Trang .. Bạn mạnh nhất trong nhóm là Dũng “đen”, hay nhõng nhẽo và hay khóc đó chính là Trang và Diễm, nhưng nhờ có hai bạn này mà đội văn nghệ của lớp. luôn trúng số độc đắc. Các ông, các bác, các cô!

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn Tìm hiểu Văn bản Cóc kiện Trời – Tiếng Việt 3

Trong tháng qua, nhóm của chúng tôi đã làm được rất nhiều điều. Cụ thể: tổ chức học nhóm 3 buổi / tuần đều đặn, không có trường hợp nào vắng mặt. Không một học sinh nào nghỉ học cả tháng. Số lượng bài phát biểu mang tính xây dựng tăng gấp tám lần so với tháng trước. Điểm mười vượt chỉ tiêu đề ra năm điểm, không có em nào bị điểm yếu. Phong trào học tập của tổ được duy trì và phát triển tốt. Trên đây là tình hình của nhóm và hoạt động của nhóm trong tháng vừa qua mà mình tổng hợp được, xin các cô, chú, bác báo cáo như thế này. xin vui lòng tất cả các bạn!

Phân công 2

Các ông, các bác, các cô! Em tên là Trần Hồng Diễm Mi chủ nhiệm lớp 1 lớp 3C, em xin báo cáo với các cô, chú, bác tình hình hoạt động của tổ trong tháng qua như sau: tám bạn: ba nam, năm cô gái. Trong tháng này, nhóm trẻ đã được xếp vào hai dãy bàn cuối lớp bên trái phía trên cùng của bảng. Đội hình ra sân của các cô gái gồm: Thị Vân, Hồng Hạnh, Đan Thanh và Minh Nguyệt. Hàng tranh thứ hai gồm các cháu (vị trí thứ nhất) của Thắng, Đức và Hoa. Tổ tiên tôi là một người gắn bó thân thiết, luôn được cô giáo khen trước lớp. Các em học khá đều, không có em nào yếu kém. Bạn thân nhất là Minh Nguyệt. Bạn thường nhận được nhiều điểm mười nhất trong đội. Hay chọc ghẹo các bạn nữ trong tổ, nhất là anh Đức, nhưng bạn cũng là người vui tính và hài hước nhất trong đám. Nhiều lần cô bé xúc động khi trổ tài khiến cả lớp và cô giáo chủ nhiệm cười đến phát khóc. Hơn một tháng qua, mọi hoạt động học tập của nhóm vẫn diễn ra bình thường. Chỉ có một điều dường như rất quan trọng đối với tôi. Tức là, thứ hai tuần trước, nghe tin bạn Minh Nguyệt bị ốm không đi học được, chiều hôm đó cả nhà đã thu xếp đến thăm Nguyệt và giúp Nguyệt chép bài. Nguyệt và bố mẹ Nguyệt cũng rất vui khi thấy chúng tôi sống với nhau rất tình cảm. Trên đây tình hình và hoạt động của nhóm em xin báo cáo với các cô, các chú, các cô một số nét chính này. Tôi cám ơn!

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tìm hiểu bài Ảo thuật – Tiếng Việt 3

Theo Soanbaihay.com

Có thể bạn quan tâm?

  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Viết đoạn văn trình bày quan điểm của nhóm em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường nhóm 2.
  • Giới thiệu về nhóm trẻ, nhóm 3
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Viết đoạn văn nói về quan điểm của nhóm bạn về những việc cần làm để bảo vệ môi trường.
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Hãy giúp bố mẹ bạn viết một bức điện cho ông bà ở quê báo rằng bạn đã thi đỗ đại học
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *