Văn mẫu kể ngắn gọn về cây cam lớp 2, bài văn tả quả cam chín

Văn mẫu kể ngắn gọn về cây cam lớp 2, bài văn tả quả cam chín

Hướng dẫn

VÍ DỤ BÀI TẬP SỐ 1 MÔ TẢ CÂY HỮU CƠ

Vườn nhà em có nhiều cây ăn trái nhưng em thích nhất là cây cam. Cây cam này do ông tôi trồng từ rất lâu đời, đến nay vẫn phát triển.

Em cay cam lop 4 hay - Tả cây cam lớp 2, bài văn tả quả cam chín

Nhìn từ xa, cây cam như một chiếc ô khổng lồ che nắng cho khu vườn. Về cây, cây cam cao khoảng ba mét, thân xù xì, vỏ màu nâu. Từ thân cây lớn chắc hẳn đã có nhiều cành vươn ra, như những cánh tay dang rộng. Lá cam có màu xanh đậm. Vào mùa xuân, hoa của nó có màu trắng và có mùi thơm dễ chịu lan tỏa khắp không gian. Rồi từ những bông hoa này, vào mùa hè, có những quả cam mọng nước. Tuy khi còn nhỏ những quả cam này chỉ nhỏ bằng hạt mít nhưng khi chín có màu vàng cam, da bóng. Cam vườn tôi khi ăn sẽ có vị rất ngọt. Tôi rất yêu quý cây cam này nên ngày nào tôi cũng tưới nước và chăm sóc cây để năm nào cây cũng cho ra những quả cam ngon.

ĐỐI TƯỢNG MẪU SỐ 2 MÔ TẢ VỀ CÂY HỮU CƠ

Mỗi sớm mai nhìn cây lá ngoài vườn, em lại thấy bóng dáng cây cam góc vườn quen thuộc. Đó là một loại cây ăn quả do ông tôi trồng. Cây cam có thân mảnh mai, từng cành, lá vươn ra tạo bóng mát. Nhìn từ xa, cây trông như một chú lính đồ chơi đang lặng lẽ giữ bình yên cho cả khu vườn. Vỏ cây xanh xám vì trải qua bao nắng mưa vẫn hiên ngang kiêu hãnh ở đó. Những chiếc lá xanh mướt như ngàn bàn tay bé nhỏ bay trong gió. Vào mùa hoa, xen kẽ những tán lá là những nụ hoa li ti, e ấp e ấp. Chẳng bao lâu, hoa tàn để lộ ra những chùm cam xanh non. Ông bà ta thường chăm cây như bắt sâu, tưới nước để có một mùa thu hoạch năng suất cao. Cam lớn nhanh như hơi thở, từ đầu cành ra những chùm quả khi đốt. Cây cam như trả công của ông tôi nên mùa nào trái nấy. Hương vị tươi mát của cam làm dịu cơn khát trong những ngày hè nóng nực. Từng quả cam vàng ươm, mọng nước thu hút mọi người. Cây cam còn giúp gia đình tôi có thêm thu nhập. Kể từ đó, cây cam lặng lẽ trở thành một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của tôi. Em yêu cây cam và thầm cảm ơn anh đã trồng nó.

Xem thêm: Tả dòng sông lớp 2, bài văn miêu tả ngắn gọn dòng sông ở quê em

Những mục tương tự

  • Tả cây dừa, bài văn tả cây dừa ở quê em, quê hương
  • Tả cây vú sữa lớp 2, đoạn văn tả quả táo sữa
  • Tả cây ăn quả lớp 2, văn tả cây cam, cây ổi
  • Tả một loại cây mà em thích ở lớp 2, bài văn miêu tả cây nhãn và cây nho
  • Tả cây bưởi lớp 2, đoạn văn tả cây bưởi của gia đình em
  • Tả cây xoài lớp 2, đoạn văn tả cây xoài của em
  • Tả con thỏ ở lớp 2, tả con thỏ được nuôi trong nhà bạn ở sở thú
  • Để cây xoài trong vườn của tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *