Văn mẫu tri ân lớp 9

Bài văn cảm ơn lớp 9

Phân công

Không phải tự nhiên mà lẽ ra Amburgh phải khẳng định chắc nịch rằng: “Không có ai nghèo khó và thiếu thốn như những người không có lòng biết ơn”. Chỉ có như vậy tôi mới biết được mối quan hệ giữa người với người có ý nghĩa như thế nào trong cuộc đời này.

Ngay từ khi sinh ra, nếu là con người, chúng ta đều phải mang trong mình lòng biết ơn đối với cha mẹ – người đã sinh ra chúng ta vì đã có mặt trên cuộc đời tươi đẹp này, đã chăm sóc, nâng niu chúng ta khôn lớn. , dạy chúng ta nói tiếng nói đầu tiên của mình, để bước những bước đầu tiên trong cuộc đời. Lớn lên đi học em rất biết ơn các thầy cô giáo đã truyền thụ kiến ​​thức cho em, dạy em những bài học đạo lý làm người, hướng dẫn em trở thành người có ích trong cuộc sống. Cuộc sống hòa bình hôm nay được đánh đổi bằng biết bao máu xương của tổ tiên, nhắc nhở chúng ta về lòng biết ơn. Một cuộc sống thú vị với những thành tựu khoa học kỹ thuật, những sáng tạo nghệ thuật, với công sức của nhiều người, nhắc nhở chúng ta về lòng biết ơn. Không phải tất cả những thành tựu trên thế giới đều đến một cách tự nhiên, chúng ta đánh giá cao những kết quả này, chẳng phải chúng ta biết ơn chút nào sao?

Xem thêm: Thả diều tuổi thơ

“Uống nước nhớ nguồn” vốn là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn xưa cho đến ngày nay. Kế thừa truyền thống đạo lý tốt đẹp này, chúng ta cũng có những ngày biểu dương công lao của mọi người. Là con cháu Hồng Hồ, ai chẳng nhớ ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, ngày giỗ Tổ Hùng Vương – dịp để con cháu đất Việt chúng ta thắp nén nhang tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn và thành kính. . Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chúng ta nhớ đến những người bà, người mẹ, người chị, những người phụ nữ thầm lặng nhưng đẹp đẽ. Tuổi học trò ngây thơ, tặng anh một cánh hồng nhân ngày 20 tháng 11 … Trong khi cả thế giới hướng về lòng biết ơn như một điều gì đó thiêng liêng, liệu bạn có đi ngược lại những gì trở thành đạo đức? , và thậm chí không một chút biết ơn?

Có rất nhiều điều mà chúng ta nên gửi gắm lòng biết ơn, đến người đã nhắc nhở chúng ta không quên đặt chân lên xe, người đã mang lại cho chúng ta niềm vui, một lời an ủi, v.v. Đôi khi, lòng biết ơn đơn giản như một thứ tình cảm ngọt ngào, cảm giác nhẹ nhàng trong tim không chỉ là lòng biết ơn vì mọi người đã giúp đỡ mình mà còn là niềm vui khôn tả vì trên đời còn rất nhiều điều tốt đẹp. cũng hãy giúp những người xung quanh bạn làm điều gì đó tử tế để trái tim bạn cảm thấy hài lòng và xứng đáng với sự biết ơn đó. Sống có tâm, có lòng biết ơn người khác là cội nguồn nuôi dưỡng nhiều đức tính tốt đẹp. Và biểu hiện cao nhất của lòng biết ơn chính là không phải ngồi nhớ mãi hay chỉ nhớ đến những người đã giúp đỡ mình, mà hãy tạo thêm cơ hội để tri ân, hay nói cách khác là tạo ra nhiều sự biết ơn. Cảm ơn không phải để người khác biết ơn chúng ta, được đánh giá cao, được biết đến, mà là để biết ơn vì cuộc sống đã cho chúng ta cơ hội để biết ơn và biết ơn …

Xem thêm: Lời giải chi tiết truyện Kiều lớp 9 hay nhất đầy đủ chi tiết

Nhưng nếu con người không có lòng biết ơn, nếu họ phải sống trong một xã hội không ai nghĩ đến những điều tốt đẹp mà họ đã làm, thì đó không chỉ là sự nghèo nàn về tâm hồn như Amburgh đã nói, mà còn là sự mất mát về cuộc sống. , không có tình cảm giữa xã hội loài người, không chân thành liên kết của mối quan hệ giữa con người – con người. Nhưng thật không may, càng ngày điều này càng trở thành sự thật. Những kẻ “ăn cháo đá bát” không còn chỉ xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích như Lý Thông phản bội Thạch Sanh, mà đã trở thành đời thực, khiến chúng ta bất ngờ với những bài báo về những đứa con giết cha để lấy tiền đi chơi. , đối mặt với những hành động phê phán mà không hề hay biết …

Biết ơn, đó là câu chuyện về tình cảm, về tình người hay là chuyện làm người, làm người?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *