Viết đoạn văn miêu tả về em gái của bạn

Viết đoạn văn miêu tả về em gái của bạn

Viết

Năm ngoái, mẹ tôi sinh một bé gái. Mẹ nói mẹ muốn tôi có bạn để chơi cùng khi bố mẹ tôi không có nhà. Mẹ đặt tên cho con là Bảo An với mong muốn con sẽ luôn bình an và hạnh phúc như tên của mình trong suốt quãng đời còn lại. Tôi yêu em gái tôi rất nhiều.

nhưng con hiểu lòng mẹ 5ok - Viết đoạn văn tả người em

Năm nay em gái tôi hơn một tuổi, cháu đi lại được nhưng chưa vững. Đôi khi cô phải dìu anh lên cầu thang vì sợ ngã. Khi bố mẹ vắng nhà mà không có em, em sẽ rất buồn và không biết chơi cùng ai.

Bé nhà tôi rất mũm mĩm, có nụ cười rất đẹp. Dù chỉ mới lớn được 4 lần rang nhưng khi Bảo An cười, tôi rất vui và muốn bé cứ cười tươi như vậy. Mỗi khi bố mẹ đi vắng, ở nhà với anh, Bảo An rất ngoan ngoãn, không quấy khóc. Vì tôi không thích trẻ khóc nên tôi không biết làm thế nào để dỗ dành bé.

Mỗi khi Bảo An bắt đầu tập đi, anh thường phải vỗ tay để bé mạnh dạn bước từng bước. Khi bị ngã, tôi thường khóc một lúc, sau đó đứng dậy và cười vui vẻ. Bảo An vừa cười vừa vỗ tay như thể cậu bé rất giỏi.

Mỗi bữa, Bảo An ăn một bát cháo do mẹ nấu, sau khi ăn xong thì uống sữa ngoài. Bé rất ngoan nên mẹ không phải lo lắng, vất vả. Bảo An được mẹ mua cho nhiều đồ chơi. Năm ngoái ông bà nội đến chơi cũng mang theo rất nhiều đồ chơi cho bé. Nhưng cô ấy chỉ thích con búp bê mà bố cô ấy mua sau một chuyến công tác trong dịp Tết. Cô ấy cứ ôm chặt con búp bê màu hồng này mà không cho ai chạm vào. Đôi khi tôi phải năn nỉ Bảo An cho tôi chơi thì anh mới cho tôi chơi.

Lúc này Bảo An mới cười và chỉ gọi “chị ơi! Chị” rất khó xử. Nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Lúc học một mình Bảo An chơi rất ngoan, không quấy khóc, chỉ nghịch búp bê, lâu lâu lại lăn ra ngủ. Khi đó, Bảo An rất xinh đẹp.

Tôi rất yêu Bảo An và cả bố mẹ nữa. Tôi hy vọng bạn lớn nhanh và chăm sóc bản thân.

Xem thêm: Tả quả xoài Bài văn lớp 2 Tả quả xoài

Những mục tương tự

  • Tả em bé học lớp 2, tả em bé tập nói
  • Tả con thỏ ở lớp 2, tả con thỏ được nuôi trong nhà bạn ở sở thú
  • Tả con vật mà em yêu thích ở lớp 2, bài văn tả con rùa, con mèo
  • Mô tả búp bê của bạn
  • Tả một loại cây mà em thích ở lớp 2, tả cây nhãn và cây dây leo
  • Mô tả trường học của bạn
  • Tả một loài chim lớp 2, đoạn văn tả chim bồ câu.
  • Tả hoa sen lớp 2, văn tả hoa sen mặc áo dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *