Viết đoạn văn ngắn về tình mẹ con.

Viết đoạn văn ngắn về tình mẹ con.

Đoạn văn về tình mẹ, tình mẹ con 1:

“Nhi tử, tuyệt vẫn là mẹ
Đi rồi, còn nằm trong lòng mẹ “

Trong bài thơ Con cò, nhà thơ Chế Lan Viên đã từng phát biểu như vậy về tình mẫu tử. Tình mẹ là tình yêu bao la nhất, rộng lớn nhất trên đời này, Mẹ đã sinh ra ta và nuôi ta khôn lớn. Mẹ chăm sóc tôi từ giờ ăn đến khi đi ngủ. Mẹ làm tất cả để cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Vì cô ấy yêu chúng tôi, cô ấy làm mọi thứ để chúng tôi hạnh phúc. Nhưng đôi khi mẹ không đồng ý với cách làm của tôi, không cho tôi những gì tôi muốn. Đừng nghĩ nhanh mà mẹ không còn yêu con nữa. Vì người mẹ là người từng trải, với kinh nghiệm và vốn sống, mẹ biết điều gì tốt và điều gì xấu, mẹ biết điều gì tốt và điều gì không tốt cho con mình. Hãy tin rằng, cha mẹ ơi, hãy làm tất cả mọi việc cuối cùng cũng chỉ để con mình được học tập tốt nhất.Tình yêu của mẹ là tình yêu bao la lớn nhất trên đời “tình mẹ bao la như đại dương bình yên”. Tình mẹ không phải là tình yêu thoáng qua, không phải chỉ là rung động, không phải là sự đồng cảm nhất thời, tình mẫu tử là tình yêu vĩnh cửu, đó là những người ruột thịt, đó là sự hy sinh cao cả. Nhìn mẹ hôm nay gương mặt đầy sương gió, đôi tay gầy guộc, xương chai sần, v.v. Gánh nặng cuộc sống và những lo toan khiến tôi quên đi những điều này. Gia đình, con cái đồng nghĩa với việc các mẹ không còn thời gian chăm sóc bản thân. Đó không chỉ đơn giản là tình yêu, mà còn là sự hy sinh cao cả của tình mẫu tử, đó còn là tình yêu thương và sự tha thứ không có giới hạn. Mỗi khi bạn mắc sai lầm, người buồn nhất chính là mẹ bạn, bố bạn, người đã sinh ra bạn và nuôi nấng bạn nên người. Mẹ có lẽ sẽ là người đầu tiên mắng bạn. Nó sẽ khiến bọn trẻ bực bội. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, người đầu tiên có lỗi với bạn cũng là người đầu tiên tha thứ và thứ lỗi cho những lỗi lầm của bạn. Dù con cái sau này sẽ trở thành người như thế nào, giàu nghèo hay vào con đường sa đọa, thì trong lòng mỗi người mẹ, tình yêu thương dành cho đứa con ấy không bao giờ thay đổi. Mẹ ơi, tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất với mỗi con người. Có những lúc chúng ta vô tình quên đi những giá trị đích thực bên cạnh và chạy theo những thứ xa hoa, phù phiếm. Có rất nhiều đứa trẻ chạy theo danh vọng, chạy theo những mối quan hệ bấp bênh ngoài đời mà quên mất người mẹ, người cha già ở quê, những người vẫn đang háo hức chờ đón những đứa con của mình về nhà hàng ngày, dù chỉ một lần. Và khi cuộc đời dội gáo nước lạnh vào chúng, hãy dạy chúng rằng không có ai trên đời yêu thương chúng hơn cha mẹ chúng. Khi đó, cô nhanh chóng trở về nhà, tìm kiếm mẹ, tìm cha nhưng đã quá muộn. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có và hãy hiếu thảo với cha mẹ khi còn có thể.

>> Tìm hiểu thêm: Hãy kể cho tôi nghe về những gì bạn đã làm khiến bố mẹ bạn buồn lòng

Đoạn văn về tình mẹ, tình mẹ con 2:

Bernard Shaw đã từng nói: “Vũ trụ có muôn vàn kỳ quan, nhưng kỳ quan vĩ đại nhất chính là trái tim người mẹ”, đúng là một trong những tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất trên đời này C là tình mẫu tử hay còn gọi là mẹ- tình yêu trẻ con. Mẹ là người mang nặng đẻ đau, sinh ra ta, dạy dỗ ta và nuôi ta nên người. Là người, chúng ta không thể không dựa vào dòng sữa ấm áp của mẹ, nơi nuôi dưỡng tâm hồn và thể chất, dẫn lối cho chúng ta trên mọi nẻo đường cuộc đời. Tình mẹ bao la và cao cả vì mẹ luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là bến bờ để ta tìm về mỗi khi mệt mỏi. Trên con đường đời sau chắc chắn bản thân chúng ta sẽ vấp ngã, phải chịu nhiều đau đớn, bị tổn thương hay cảm thấy cô đơn, lạc lõng nhưng đừng bao giờ tuyệt vọng, nhưng hãy nhớ rằng, bên cạnh chúng ta luôn có người sẵn sàng chờ chúng ta quay về , để chúng tôi có thể khóc trên vai họ, chia sẻ và tâm sự mọi bí mật của mình. Anh ấy sẽ có thể an ủi, vỗ về em, cho em những lời khuyên để em vượt qua mọi khó khăn, bởi vì, dù cả thế giới có quay lưng lại với em thì em cũng đừng lo lắng, ít nhất mẹ anh sẽ luôn ở bên, ôm lấy em, và bởi vì “đối với mẹ, bạn sẽ mãi là một đứa trẻ!” . Tình mẫu tử thiêng liêng là thế. Napoléon đã từng nói “Tương lai của đứa trẻ luôn là công của mẹ”, Mẹ là người có thể sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đổi lấy niềm vui của chúng ta, sẵn sàng chịu thương chịu khó để đổi lấy hạnh phúc của chúng ta, vì vậy đừng bao giờ cho rằng tất cả thành quả của mình. đều do tự tay mình làm ra, nhưng nó là sự tổng hòa của nhiều yếu tố khác nhau và công lao của mẹ là một trong số đó. Khi bạn thành công mẹ sẽ là người mừng cho bạn, khi bạn thất bại mẹ sẽ là người ôm bạn vào lòng, không có nơi nào bao dung bằng tình mẫu tử. Vì vậy, mỗi người phải biết trân trọng, yêu thương chính người mẹ của mình vì mẹ đã hy sinh cả cuộc đời cho chúng ta mà không màng đến lợi lộc. Hãy nhận ra rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều người trên đời này khi luôn có mẹ ở bên, còn những người mồ côi mẹ hay chưa một lần được nhìn thấy mặt mẹ. Không vâng lời là một cái tội, những kẻ vô ơn với mẹ sẽ không bao giờ có thể thấu hiểu hết được nỗi đau mà mẹ phải chịu đựng. Hãy học cách quan tâm và chia sẻ với mẹ nhiều hơn, đừng để người ta mất đi rồi mới hối hận vì những gì mẹ đã không lấy đi và mẹ cũng vậy, mẹ không thể ở bên ta đến hết cuộc đời. Trong cuộc đời này, trái tim họ luôn ở bên chúng ta và điều chúng ta cần làm là trở thành một người khiến mẹ tự hào, tin tưởng và an tâm. Tình mẹ quả thật là ngọn lửa nóng rực cháy mãi không bao giờ tắt, dù bao mùa qua đi, những nếp nhăn trên gương mặt mẹ ngày một hằn lên, ngọn lửa này luôn tỏa sáng, soi đường đời mỗi người.

>> Tìm hiểu thêm: Tức nước vỡ bờ là sao? Tiêu đề của đoạn trích này có thích hợp để đặt như thế này không?

Có thể bạn quan tâm?

  • Hãy cho tôi biết những gì bạn biết về những cảnh đẹp của ảnh Vịnh Hạ Long
  • Bình luận xã hội: Trong thế giới này, chúng ta không chỉ thương tiếc lời nói và hành động của những người xấu, mà còn là sự im lặng đáng sợ của những người tốt.
  • Nói về đấu bò tót ở Tây Ban Nha
  • Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ về chủ đề hòa bình
  • Bình luận xã hội: Đốt để tỏa sáng
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Kể về quê hương tôi, một ngôi làng miền núi
  • Một số cách học tốt môn văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *