Viết đoạn văn theo đề tài tình yêu quê cha đất tổ.

Viết một đoạn văn với truy vấn sau:

1. Chủ đề tình yêu quê cha đất tổ.

2. Sử dụng biểu mẫu tham chiếu theo “từ… đến…”

– Học sinh phải viết được đoạn văn đáp ứng được hai yêu cầu về chất và hình thức đã nêu trong đề.

– Văn bản tham khảo:

Ngày 30/4/1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, hai miền Nam – Bắc hòa làm một. Lịch sử Việt Nam bước sang trang mới – trang lịch sử xây dựng và phát triển đất nước.

Từ người đồng bằng đến người vùng cao; Từ người già đến trẻ em đều chung tay xây dựng cuộc sống mới. Đất nước nay đã thay da đổi thịt. Từ cảnh núi rừng lộng gió miền ngược đến cánh đồng lúa bạt ngàn ở miền xuôi, mọi thứ đều tràn đầy sức sống. Đâu đâu chúng ta cũng thấy trên quê hương Việt Nam tươi đẹp, sức mạnh vươn lên của đất nước.

Những tòa nhà chọc trời, những thành phố xanh – sạch – đẹp đã mọc lên trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu. Những chuyến tàu ra khơi, trở về sau một hành trình dài đầy ắp nông sản tươi ngon. Các cảng có nhiều loại tàu, thuyền và hàng hóa phong phú. Các tuyến đường cao tốc Bắc Nam được ví như mạch máu chảy qua huyết mạch giúp đất nước phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm: Giới thiệu một số lễ hội ở quê em

Xin trân trọng cảm ơn và biết ơn các bậc tiền nhân, tổ tiên, các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì độc lập, tự do, vì quê hương thân yêu, mang lại cuộc sống hòa bình, ấm no hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *