Viết một bài văn về chủ đề: biết giá trị của thời gian

Viết một bài văn về chủ đề: biết giá trị của thời gian

Hướng dẫn

Đề: Thời gian đã qua một lần không bao giờ quay trở lại, hãy viết một bài văn khi biết rằng thời gian là quý giá

Mở bài Viết bài văn theo chủ đề: biết chắt chiu thời gian

Có ba thứ chúng ta không được đánh mất trong đời: cơ hội, lời nói và thời gian, nó sẽ trôi qua và bạn sẽ không bao giờ lấy lại được. Điều này khẳng định thời gian đối với chúng ta rất quý giá, nếu bạn biết quý trọng thời gian thì thành công sẽ đến với bạn. Tổ tiên tôi cũng vậy vì thời gian là vàng bạc.

Thân bài Viết một bài văn về chủ đề: biết thời gian

Thời gian là sự vận động của vũ trụ, vĩnh hằng và không bao giờ mất đi, vậy tại sao chúng ta phải trân trọng thời gian, tôi xin kể cho các bạn một câu chuyện như sau:

Hãy tưởng tượng mà xem, giả sử một ngân hàng nào đó mở tài khoản cho bạn và mỗi sáng bạn nhận được 86.000.400 đồng, ngày này qua ngày khác không có lãi, tiền mất tật mang, vậy bạn đã làm gì? Rút tất cả số tiền đó? Và trên thực tế chúng ta có một ngân hàng như thế, nó được gọi là ngân hàng “thời gian”. Mỗi buổi sáng, chúng ta phục hồi 86400 giây và chúng ta sẽ vắt kiệt sức mình cho đến khuya ngay cả khi chúng ta đầu tư chúng theo cách thông minh nhất. Không có thặng dư và có rất nhiều cho bạn. Thời gian cho chúng ta một “tài khoản” mỗi ngày, nếu không biết tận dụng thì thiệt hại là của riêng bạn. Thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại, ngày mai luôn đến nhưng bạn phải sống trong hiện tại. Với thời gian quý báu mà tất cả chúng ta có trong một ngày, hãy đầu tư nó vào mọi cơ hội có được. Thời gian trôi nhanh, hãy tận dụng những gì bạn có thể hôm nay, ở đây và bây giờ.

Nếu bạn biết thời gian của mình quý giá như thế nào, hãy hỏi những bà mẹ sinh con sớm, nếu bạn biết giá trị của thời gian trong một tuần, hãy hỏi biên tập viên của một tờ báo, và nếu bạn muốn biết giá trị của thời gian trong một giây, hãy hỏi những người đã tránh được thiên tai và tai nạn, nhưng thực sự muốn biết giá trị thời gian của một nghìn phần trăm của tờ giấy, hãy hỏi các vận động viên. Tất cả họ sẽ trả lời bạn.

Thời gian không chờ đợi một ai, cuốn theo mọi thứ, khiến từng giây mỗi chúng ta đều tính toán, luôn cẩn thận, cơ hội nào bỏ qua thì cũng mất đi số tiền như nhau, xin hãy nhớ một điều: hôm qua là lịch sử, ngày mai là bí ẩn, hôm nay là quà tặng. Đó là lý do tại sao nó được gọi là vô giá.

Chúng ta cũng đã từng nghe câu nói “tiền có thể mua được mọi thứ, đồng hồ mua được nhưng không phải thời gian”. Không thể chối cãi, chúng ta không thể có thêm một phút, một giây thừa trong một ngày, bởi vì tất cả mọi người đều được bạn cấp cho 24 giờ như nhau.

Thời gian trôi nhanh quá, trong tích tắc chúng ta bỏ lại sau lưng những cơ hội của chính mình, chúng ta có 24 giờ trong một ngày, ai cũng có những thứ giống nhau nhưng cuộc sống của chúng ta lại khác nhau. Tuy nhiên, điều khiến cuộc sống trở nên quý giá không phải là thời gian mà là những gì chúng ta có thể hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn ngủi này của cuộc đời mình.

Bạn đã bao giờ nhìn lại những gì mình đã làm chưa? Chúng tôi đã làm như kế hoạch? Và giả sử bạn biết thời gian của mình là có hạn? Vậy ưu tiên của bạn là gì? Thông thường không ai biết hết giá trị của thời gian, bởi vì không ai phải sản xuất ra nó hoặc bỏ tiền ra để mua nó, nhưng mọi người đều có quyền đó. Nhưng sẽ có lúc bạn nhận ra rằng thời gian thực sự rất quý giá, nếu bạn không biết sử dụng thì thật lãng phí vì một khi đã qua đi thì thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại.

Kết luận cho bài viết về chủ đề: biết giá trị của thời gian

Thời gian của cuộc đời là có hạn, hãy sử dụng nó trước khi không làm được gì. Đừng nghĩ rằng đời người dài vô cùng mà cứ mải miết đi tìm những giá trị hư vô để đến khi hối hận thì đã muộn.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Lập dàn ý tả cảnh biển buổi sáng ở quê em.

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu của bạn
  • Bình luận xã hội: Trong thế giới này, chúng ta không chỉ thương tiếc lời nói và hành động của những người xấu, mà còn là sự im lặng đáng sợ của những người tốt.
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Bình luận xã hội: Thước đo cuộc sống không phải là thời gian mà là sự cống hiến
  • Viết một bài văn với thông điệp: “Cuộc sống trong mắt tôi
  • Giải thích câu tục ngữ, con nhà có phúc hơn cha.
  • Bình luận xã hội: bạn là người đến với chúng tôi khi mọi người khác rời bỏ chúng tôi
  • Bài luận mẫu Bài luận xã hội về chiến thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *