Viết thư cho một người bạn ở xa

Đề bài: Viết thư cho một người bạn phương xa

Phân công

Hà Nội, ngày 10 tháng 12 năm 2015

Ngọc thân mến!

Lâu lắm rồi anh mới viết thư cho em, Ngọc. Khi bạn cầm lá thư này trên tay, bạn sẽ biết tôi nhớ bạn đến nhường nào.

Ngọc trai thân yêu của tôi! Tôi nhận được thư của bạn vào thứ ba tuần trước, nhưng do lịch thi bận rộn nên đến bây giờ tôi vẫn chưa viết thư cho bạn. Bạn phải háo hức chờ đợi lá thư của tôi. Đã gần một năm kể từ ngày bạn theo bố mẹ vào TP.HCM, tôi thấy buồn lắm, cả khu phố vắng hẳn đi vì không còn thấy tôi và bạn chơi trước cổng nhà nữa. Bây giờ chắc hẳn bạn đã lớn hơn rồi, bạn đã kết bạn được nhiều mới chưa, bạn sẽ sớm yêu bản thân như tôi đã yêu bạn. Tôi vẫn nhớ nụ cười rạng rỡ của bạn, bạn không bao giờ làm ai buồn khi ở bên cạnh, nhờ sự hòa đồng của bạn mà tôi bớt nhút nhát hơn. Trước đây chúng tôi chơi rất thân với nhau, nhưng giờ chúng tôi đã ở xa nhau quá, tôi không biết khi nào mới có cơ hội gặp lại các bạn.

Ồ, bạn phải vượt qua kỳ thi ngay bây giờ. Bạn đã vượt qua kỳ thi tốt? Nhưng tôi chắc rằng bạn sẽ đạt được kết quả tốt, bởi vì bạn đã luôn là một học sinh rất giỏi. Em nhớ hồi còn học cùng nhau anh và em, mỗi khi trong lớp có bài toán khó mà em không làm được, anh đều chỉ ra cho em từng chút một. Thật là vui biết bao. Tôi vẫn nhớ vào giờ ra chơi, hai đứa rủ nhau chơi trốn tìm với bạn, chơi nhảy dây, ô ăn quan và cảnh chúng tôi ăn quà vặt. Ngày này thật đẹp và đáng nhớ biết bao. Tôi sẽ không bao giờ quên.

Xem thêm: Thuyết minh về cây phượng – Ví dụ về bài văn mẫu cây phượng ở sân trường lớp 9

Nhưng anh quên hỏi em về sức khỏe của bố mẹ anh và của cả Tí nữa. Mọi người vẫn khỏe chứ? Cu Tí có còn biết nói nữa không? Tôi cũng nhớ bạn rất nhiều.

Tôi vẫn còn giữ cuốn sổ của bạn, nó là một báu vật đối với tôi. Trong cuốn sổ anh ấy đã viết và vẽ ra nhiều thứ. Có những bài hát mà anh và em đều thích, có những hình ảnh ngôi nhà và hình ảnh của anh và em và bé Tít này. Giờ nhìn lại tôi thấy buồn vô cùng. Bao nhiêu kỉ niệm cứ như hiện ra trước mắt. Còn nhớ ngày anh sắp đi, chúng em ngồi cạnh nhau, anh dặn em hãy cất quyển vở này đợi khi nào gặp nhau sẽ viết và vẽ thật nhiều vào đó, cũng tự hứa với lòng mình sẽ chăm chỉ học tập thật tốt. . Vì vậy, chúng ta hãy làm việc cùng nhau, tôi đang cố gắng rất nhiều

Ngoài Hà Nội bây giờ lạnh lắm, nhưng vào Sài Gòn chắc cũng ấm lắm, vì chẳng có mùa đông nào như ở quê tôi. Mình hay bị ốm do thay đổi thời tiết, các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe kẻo bị ốm nhé.

Khi nào rảnh đừng quên quay lại thăm em nhé. Bây giờ tôi phải dừng viết để giúp mẹ nấu ăn. Đừng quên viết thư cho tôi rất nhiều.

Xem thêm: Hãy Kể Về Một Kỷ Niệm Đáng Nhớ Của Em – Văn Mẫu Lớp 4 Hay Nhất

Đóng!

Ngọc Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *