Viết về mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Viết về mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Phân công

Có thể khi còn nhỏ, ai cũng được nghe những lời an ủi, vỗ về ngọt ngào từ người mẹ thân yêu của mình. Mẹ tôi cũng không ngoại lệ. Đối với tôi, mẹ là người tuyệt vời nhất!

Mẹ tôi năm nay bốn mươi. Công việc của mẹ cô là điều hành một quầy bán kính. Mẹ không chỉ điều hành một xưởng sản xuất thủy tinh mà công việc hàng ngày của mẹ là đi chợ, nấu nướng … chăm lo cho gia đình. Dù làm việc nhiều nhưng cô không bao giờ kêu mệt, ngược lại luôn nở nụ cười trên môi. Tóc mẹ tôi dài gần ngang vai, đen nhánh nhưng không còn óng ả như trước và đã có vài vệt bạc. Những sợi tóc bạc này là dấu hiệu của tuổi tác và cũng là những khó khăn, lo lắng mà người mẹ phải gánh vác cho gia đình. Con càng yêu mẹ nhiều hơn! Đôi bàn tay của mẹ có rất nhiều vết chai, đôi bàn tay gầy guộc xương xẩu ấy đã làm cho tôi quá nhiều điều. Trên mắt bồ câu đã in hằn những vết chân chim. Tuy nhiên, ánh mắt trìu mến mỗi khi nhìn em vẫn không thay đổi. Mỗi khi tôi đạt điểm cao, mắt mẹ tôi lại sáng lên trông rất hạnh phúc. Và khi tôi bị điểm kém, mẹ nhìn tôi rất kỹ, như để an ủi tôi phải cố gắng hơn nữa lần sau.

>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị cho Bài 6: Các lỗi sai trong cách dùng từ

Mẹ tôi là người thầy đầu tiên trong cuộc đời tôi. Chính mẹ là người đã dạy tôi tập nói, tập đi – những bước đi đầu tiên của tôi khi mới chập chững biết đi. Mỗi tối, mẹ thường dành ba mươi phút để dạy tôi những bài toán khó mà tôi chưa hiểu, mẹ dạy tôi một cách tận tình và nhẹ nhàng. Mẹ tôi thương tôi vô cùng, nhưng tôi hoàn toàn không cảm nhận được điều đó. Có lần tôi mắc lỗi nên bị mẹ mắng. Tôi giận mẹ và chạy thẳng về phòng. Một lúc sau, tôi chợt nhớ ra mình đã để đồ ở phòng dưới lầu. Tôi xuống nhà lấy đồ thì lên phòng mẹ, cửa vừa đóng thì thấy mẹ khóc rưng rức. Tôi cảm thấy rất tội lỗi. Sau những lời nói vô tâm của đứa con là đến những giọt nước mắt của người mẹ. Sáng hôm sau, tôi đến xin lỗi mẹ, mẹ nhẹ nhàng nói với tôi: “Mẹ biết lỗi rồi nên mẹ rất vui”. Sau câu chuyện này, tôi ân hận và thương mẹ vô cùng. Em mong khi lớn lên có thể giúp mẹ nhiều việc hơn, để mẹ không mệt mỏi và khó khăn.

Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ yêu của con!

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách móc? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể chịu được khi xem
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Bình luận xã hội về tấm gương sống đẹp
  • Nói về một người thợ xây
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Bình luận xã hội về vai trò của khát vọng trong cuộc sống
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.

>> Tìm hiểu thêm: Nêu ý kiến ​​của bạn về truyện Sọ dừa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *