Viết về vợ tôi – mẹ tôi

Viết về vợ tôi – mẹ tôi

Phân công

Trong cuộc sống của chúng ta, hạnh phúc luôn là những gì gần gũi và bình dị nhất. Hạnh phúc có thể là tiếng cười vui vẻ khi học tốt, cái nhìn đầy hy vọng của một đứa trẻ, hoặc chỉ là một khoảnh khắc của tình bạn. Nhưng với tôi, hạnh phúc có thể gói gọn trong một từ thân thương và chân thành nhất, đó chính là “Mẹ”, là đích đến của cuộc đời tôi.

Có thể với mọi người mẹ chỉ là một người bình thường nhưng với tôi mẹ là một điều gì đó rất thiêng liêng và cao cả. Nghĩ đến mẹ, tôi nhớ lại tuổi thơ, lời ru thân thương của bà như làn gió mát thổi qua tâm hồn tôi vào những buổi chiều hè. Và đôi mắt mẹ nhìn tôi âu yếm, lấp lánh như những vì sao trên bầu trời. Dù mái tóc của mẹ không còn đen như thuở thanh xuân và hằn rõ những vết bụi thời gian nhưng điều đó càng khiến tôi trân trọng mẹ và là động lực để tôi có một tình yêu cháy bỏng, nồng nàn. biết rằng suốt cuộc đời này mẹ luôn lo lắng cho tôi, cho những ước mơ và khát khao của tôi. Nhìn mẹ tôi thương mẹ vô cùng. Tình yêu này cứ thế nảy nở để tôi có được cuộc sống như ngày hôm nay. Đôi bàn tay của mẹ đã vất vả vì bao nhiêu việc, khó khăn lại càng khiến đôi tay của mẹ trở nên tê cứng và thô ráp hơn rất nhiều. Nhưng bất cứ khi nào tôi yếu lòng và vấp ngã, đôi tay ấy đã sẵn sàng nâng đỡ tôi khi tôi ngã, cho tôi tựa vào bờ vai vững chãi ấy.

Xem thêm: Hãy kể cho tôi nghe về một việc tốt mà bạn đã làm để giúp đỡ môi trường

“Mẹ” – chỉ là một từ, nhưng nó nghe quen thuộc một cách kỳ lạ. Đó là mẹ tôi! Tôi yêu những gì thuộc về mẹ cho dù nó không còn nguyên vẹn. Còn bạn? Hạnh phúc của bạn có giống của tôi không? Tình yêu lớn nhất của bạn đã dành cho mẹ chưa?

Dù cuộc sống này còn nhiều khó khăn, gập ghềnh nhưng con vẫn tin rằng mẹ sẽ luôn ở bên con. Nếu không có mẹ, cuộc đời của tôi sẽ như cánh diều gặp gió, không bao giờ có thể bay lên trời xanh, được ngọn gió này đưa về những phương trời mới. Con chỉ muốn nói với mẹ một điều bí mật từ tận đáy lòng: “Con yêu mẹ nhiều lắm!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *