Cách xác định vị trí của người khác qua Facebook bằng điện thoại

Facebook là ứng dụng mạng xã hội với số lượng người dùng đông đảo nhất Việt Nam hiện nay, nó đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu của mỗi người đặc biệt là các bạn trẻ. Không thể phủ nhận rằng Facebook đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều thứ trong cuộc sống, tuy nhiên nếu không sử dụng một cách đúng mực và không hiểu rõ về facebook thì có thể nó sẽ là con dao 2 lưỡi vừa tốt cho bạn vừa có thể làm hại bạn. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 tính năng như vậy đó là xác định vị trí qua facebook để bạn có thể xem lại vị trí mình đã từng đến hoặc thậm trí là theo dõi vị trí của người khác.

  1. Cách xác định vị trí qua facebook trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên trên ứng dụng Facebook bạn vào -> Menu dấu 3 gạch ngang -> Cài đặt & Quyền riêng tư và chọn -> Cài đặt.

xác định vị trí qua facebook

Bước 2: Bấm vào mục Vị trí và nếu thiết bị yêu cầu mật khẩu thì bạn nhập password Facebook vào để xác nhận.

xác định vị trí người khác

Bước 3: Bấm chọn mục Lịch sử vị trí.

xem lịch sử vị trí

Bước 4: Nhấp tiếp mục Xem lịch sử vị trí của bạn.

theo dõi facebook người khác

Bước 5: Ở đây, bạn có thể xem lịch sử vị trí những nơi mà người này đã đi qua và đã dừng lại, chính xác đến từng tọa độ và thời gian. Tiếp đến bạn có thể chọn tiếp vào mục Menu 3 chấm ngang ở gốc phải trên màn hình

Bước 6: Rồi bấm chọn Lịch để chọn ngày bất kì mà bạn muốn xem vị trí.

Bước 7: Tại đây bạn có thể lựa chọn những ngày mà người đó đã đi, đến trong lịch sử

Với cách làm ở trên bạn đã có thể tự xem lại được lịch sử hành trình của mình thông qua facebook hoặc xem lịch sử vị trí của người khác như người yêu, vợ, chồng mình. Việc bị người khác theo dõi vị trí qua facebook hoàn toàn có thể tránh được bằng cách bạn không cho người khác sử dụng điện thoại của mình, hoặc cài mật khẩu màn hình cho điện thoại, cẩn thận hơn nữa thì bạn có thể xóa lịch sử vị trí facebook trên điện thoại của mình như ở hình ảnh Bước 6 có phần xóa tất cả lịch sử vị trí . Điện thoại nói chung hay facebook nói riêng là vật bất li thân nó đã vô tình ghi lại vị trí của chúng ta, cho nên bạn hãy trở thành người dùng sáng suất quản lý tốt các ứng dụng trên điện thoại của mình bằng cách đọc các mẹo hay trên Mcongnghe.Com

2. Cách xác định vị trí người khác qua Facebook trên máy tính

Việc xác định vị trí facebook trên máy tính cũng tương tự như các bước ở trên điện thoại, tuy nhiên giao diện nó hơi khác một chút, đây là đường link để bạn có thể bấm vào và xem luôn lịch sử vị trí https://www.facebook.com/location_history/view/ , bạn cần điền mật khẩu facebook vào để xem lịch sử, bạn lưu ý, không cung cấp mật khẩu nếu nghi ngờ link lừa đảo, link mã độc sẽ rất dễ mất tài khoản facebook.

3. Lưu ý khi xác định vị trí qua facebook

Để sử dụng cách trên ứng dụng Facebook trên điện thoại phải luôn luôn được Bật mục Lịch sử vị trí như dưới ảnh

Và mục Vị trí (định vị) trên điện thoại phải luôn luôn Bật kể cả điện thoại Android hay iPhone


Luôn mở Wifi hoặc 3G/4G.
Phải có mật khẩu tài khoản Facebook của người cần theo dõi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *